Các công ty gia công xi mạ kẽm đã dần trở nên quen thuộc với nhiều chủ doanh nghiệp. Đây là công nghệ sử dụng để bảo vệ những kết cấu kim loại bằng việc bao bọc một lớp kẽm bên ngoài, hạn chế các tác động của môi trường đến kết cấu. 

Nhiều chủ doanh nghiệp luôn tìm kiếm các giải pháp bảo vệ những kết cấu thép của mình một cách tối ưu và họ tìm được phương pháp xi mạ kẽm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu gia công xi mạ kẽm là gì, những phương pháp sử dụng và các đặc điểm của phương pháp gia công trên. Vì vậy họ sẽ có nhiều băn khoăn khi chọn lựa sử dụng phương pháp này. Để giúp các chủ doanh nghiệp, quý khách hàng hiểu rõ hơn về công nghệ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Gia Công Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Xem thêm: Địa Chỉ Dịch Vụ Xi Mạ Kẽm Tại TPHCM

Gia công xi mạ kẽm là gì?

Các công ty gia công xi mạ kẽm sử dụng công nghệ xi mạ để tạo nên một lớp kẽm mạ bảo vệ bên ngoài bề mặt kim loại. Lớp bảo vệ này có khả năng chống ăn mòn, chống lại tình trạng hoen gỉ của kim loại, giúp nâng cao chất lượng cũng như mức độ thẩm mỹ của kết cấu. Trải qua quá trình mạ kẽm khép kín mà lớp kẽm mạ được tạo ra, bảo vệ tối ưu các kết cấu kim loại nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Có nhiều phương pháp gia công xi mạ kẽm chất lượng để tạo nên lớp kẽm mạ bên ngoài, mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng mà các chủ doanh nghiệp cần chọn lựa phù hợp.

Gia Công Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Tìm hiểu thêm: Địa Chỉ Gia Công Xi Mạ Kẽm Uy Tín

Vì sao nên chọn lựa gia công xi mạ kẽm?

Xi mạ kẽm là phương pháp gia công được ứng dụng rộng rãi hiện nay để bảo vệ các chi tiết, sản phẩm bằng kim loại như sắt, thép, gang, antimon… Phương pháp với nguyên lý tạo nên một lớp kẽm bao bọc bảo vệ bên ngoài. Kẽm có độ trơ khá cao trong môi trường tự nhiên vì vậy sẽ là lớp ngăn cách giữa bề mặt kim loại với môi trường. Bên cạnh đó, hỗn hợp kẽm với kim loại còn bảo vệ bằng con đường điện hóa, khi xảy ra hiện tượng ăn mòn, lớp kẽm có điện thế âm hơn nên sẽ bị ăn mòn trước khi kim loại bị tác động, từ đó bảo vệ tối ưu cho kim loại. 

Bên cạnh đó, lớp kẽm có đặc tính mềm dẻo, tự động tái tạo các vết chày xước trên bề mặt. Vì vậy, chúng còn là một nguyên liệu bảo vệ tối ưu bề mặt kim loại trước các tác động của những va chạm cơ học. Đây cũng là đặc điểm nổi bật giúp chúng là lựa chọn tối ưu khi để bảo vệ các kết cấu công trình.

Xem Ngay Dịch Vụ Xi Mạ Kẽm Tại Cơ Khí Anpha

Phân loại phương pháp gia công xi mạ kẽm trên thị trường

Có nhiều cách phân loại phương pháp xi mạ kẽm hiện nay. Tuy nhiên, nếu quý khách đến với những địa chỉ gia công xi mạ kẽm hcm, bạn sẽ có những phương pháp phổ biến như sau: 

  • Mạ kẽm – crom:

Đây là phương pháp mạ tạo ra hai lớp bảo vệ bao gồm lớp kẽm bên trong và lớp crom bảo vệ bên ngoài. Crom có độ cứng cao, độ bền vật lý tốt nên đây là lựa chọn cho các chi tiết máy móc công nghiệp, chi tiết cơ khí. 

  • Mạ kẽm trắng xanh:

Đây là phương pháp gia công với đặc điểm kết cấu kim loại sau khi mạ kẽm sẽ trải qua hồ thụ động để tạo nên lớp mạ màu trắng xanh. Phương pháp giúp tăng tính thẩm mỹ của kết cấu và được ứng dụng để mạ các kết cấu sắt thép xây dựng, chi tiết máy móc. 

  • Mạ kẽm 7 màu:

Cũng giống như mạ kẽm trắng xanh, sản phẩm trải qua quá trình hồ thụ động để tạo nên lớp mạ kẽm với đủ 7 màu sắc. Kỹ thuật trên sử dụng chủ yếu để mạ trang trí các sản phẩm và mạ một số loại chi tiết máy móc.

Gia Công Xi Mạ Kẽm Là Gì?

  • Mạ kẽm đen:

Phương pháp với đặc điểm tạo ra lớp mạ kẽm màu đen, hạn chế khả năng phản xạ ánh sáng sáng. Lớp kẽm sau khi mạ xong sẽ được trải qua công đoạn hồ thụ động để tạo ra màu đen. Phương pháp phù hợp với những kết cấu không yêu cầu về độ bóng mịn và hạn chế tán xạ ánh sáng. 

  • Mạ kẽm nhúng nóng:

Đây là phương pháp gia công xi mạ kẽm tại tphcm cũng như các thành phố lớn sử dụng phổ biến hiện nay. Trải qua quá trình nhúng kết cấu kim loại vào dung dịch kẽm nóng chảy, kẽm sẽ bám đều trên bề mặt và tạo thành lớp bảo vệ tối ưu. Phương pháp tạo nên lớp mạ kẽm có độ dày mòng tùy ý theo lựa chọn của khách hàng cùng khả năng chống gỉ rất tốt.

Gia Công Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Với những thông tin ở trên, hi vọng các chủ doanh nghiệp đã hiểu và chọn lựa được một phương pháp bảo vệ hiệu quả cho kết cấu kim loại của mình. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi liên quan đến gia công xi mạ kẽm, muốn chọn được một địa chỉ gia công đảm bảo chất lượng, hãy đến với Cơ Khí Anpha ngay hôm nay. Chúng tôi có năm hoạt động trong lĩnh vực xi mạ được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, bạn sẽ nhận được những lớp kẽm mạ bền chắc khi đến với Cơ khí Anpha.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com