Mạ kẽm nhúng nóng cho thép là phương pháp hàng đầu giúp bảo vệ vật liệu gang, thép tránh khỏi các tác động của môi trường xung quanh hạn chế khả năng thép bị oxy hóa và là quy trình cuối cùng trong sản xuất và gia công các loại vật liệu xây dựng. Vậy độ dày lớp mạ kẽm nhúng nóng của thép là bao nhiêu để đạt theo tiêu chuẩn chất lượng. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Quy định về độ dày lớp mạ kẽm nhúng nóng của thép 

Lớp mạ kẽm nhúng nóng được phủ đúng tiêu chuẩn để bảo vệ gang thép. Theo đó thời gian chống ăn mòn sản phẩm được quy định tỷ lệ với độ dày. Nhưng riêng trường hợp sản phẩm gang thép dùng trong môi trường khắc nghiệt sẽ yêu cầu phủ dày. Và tất nhiên độ dày lớp mạ kẽm nhúng nóng phủ lên bề mặt thép phải có sự thỏa thuận với bên khách hàng. Tuy nhiên trong trường hợp nghi ngờ độ dày thì có thể làm phép thử. Trong đó công thức tính độ dày lớp mạ kẽm được đưa ra trên cơ sở khối lượng trung bình lớp phủ/ đơn vị diện tích.

Cụ thể quý khách hàng hãy tham khảo độ dày lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn quy định như sau:

  • Sản phẩm thép dày ≥ 6mm: chiều dày lớp phủ cục bộ 70 còn trung bình 85
  • Sản phẩm thép dày ≥3mm đến < 6mm: chiều dày lớp phủ cục bộ 55 còn trung bình 70

Chú ý 2 ví dụ trên là chiều dày lớp phủ nhỏ nhất được đo trên sản phẩm không quay ly tâm.

độ dày lớp mạ kẽm nhúng nóng

Điểm lưu ý quan trọng khi mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn chất lượng

Để sản phẩm gang, thép sau khi mạ đạt tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng thì đòi hỏi kỹ thuật ứng dụng trong quá trình mạ kẽm phải diễn ra theo đúng quy trình, đúng kĩ thuật (thời gian, nhiệt độ, lượng dung dịch hỗ trợ).

Thông thường với lớp mạ kẽm nhúng nóng có thể tiếp xúc tốt nhất với bề mặt bên ngoài của sản phẩm, đảm bảo khả năng chống ăn mòn tối ưu nhất. Với những sản phẩm có cấu tạo phức tạp, nhiều chi tiết, lớp mạ sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm rất nhiều.

Với một số loại chưa ren như ty ren treo xà gồ, ty ren treo thang máng cáp có bước ren nhỏ thì không nên sử dụng mạ kẽm nhúng nóng để tránh việc kẽm sẽ làm lấp đầy các bước ren.

Mạ kẽm nhúng nóng có chi phí khá đắt, quý khách hàng nên tính toán dựa theo điều kiện thi công và chủng loại sản phẩm để lựa chọn phương pháp mạ và độ dày lớp mạ kẽm phù hợp tránh gây lãng phí mà lại không đạt kết quả như mong muốn.

An Pha – Địa chỉ áp dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng cho thép tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng

Để đảm bảo chất lượng, tạo độ tin cậy cho khách hàng, các sản phẩm thép thông qua mạ kẽm nhúng nóng tại xi mạ An Pha đều tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ở mức cao nhất. Xi mạ An Pha luôn đảm bảo độ dày lớp mạ kẽm nhúng nóng phù hợp hoàn hảo với nhu cầu của khách hàng, mang đến những sản phẩm chất lượng và độ bền cao.

Chính vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, độ an toàn khi sử dụng các sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com