Thép hình đang là một vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay. Giống như với tên gọi, các loại thép hình sẽ được thiết kế theo các hình dáng của các chữ cái. Mỗi loại thép khác nhau sẽ có mục đích và cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào công trình. Để giúp bạn nắm rõ hơn về khái niệm thép hình và các loại thép hình thông dụng hiện nay. Xi Mạ AnPha sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các thông tin thông qua bài viết dưới đây:

Khái niệm thép hình là gì?

Thép hình là loại thép công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Thép hình là những thanh thép có hình dáng giống với những chữ cái, nên còn được gọi với cái tên khác là thép chữ. Thép được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại theo các tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ trãi qua nhiều công đoạn xử lý mà các loại thép hình chất lượng cao, được đảm bảo ở trong mọi điều kiện môi trường. Hơn thế thép hình còn có khả năng chịu được lực tốt nhờ bề mặt rộng và kết cấu vững chắc nhờ các loại hình khác nhau.

Thép hình được ứng dụng rộng rãi cho ngành xây dựng và một sô ngành công nghiệp nặng như ngành công nghiệp đóng tàu, xây dựng cầu đường, tháp truyền thanh, nâng vận chuyển máy móc, cầu, tháp……

các loại thép hình

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thép hình với các hình dáng khác nhau. Tuy vậy, có 4 loại thép hình quan trọng và được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là thép hình U, thép hình I, thép hình H và thép hình V,L.

Các loại thép hình phổ biến hiện nay.

Thép hình chữ U

Thép hình chữ U có hình dáng giống với hình chữ U in hoa. Thép chữ U được chia thành 2 loại là thép U đúc và thép U dập. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như các yêu cầu của công trình mà khách hàng có thể chọn lựa đúng chủng loại thép U để xây lắp.

Khả năng chịu lực tốt, đồng thời thép U còn có khả năng chống bào mòn cao với những môi trường phải chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường như nước, nhiềm mặn hay môi trường hóa chất.

các loại thép hình

Hiện nay, thép chữ U được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp xây dựng và ngành công nghiệp vận tải.

Thép hình chữ  I

Thép hình chữ I có mặt cắt ngang giống như hình chữ I in hoa. Nó thường thường được vận dụng để xây dựng nhà ở, hay các nhà xưởng… thép chữ I có rất nhiều hình dạng và kích thước. Nên tùy thuộc vào tính chất công trình cũng như nhu cầu sử dụng. Mà khách hàng có thể chọn ra được loại thép I đạt tiêu chuẩn phù hợp với công trình.

các loại thép hình

Thép hình chữ I thường rất dễ bị nhầm lẫn với thép chữ H. Tuy nhiên nếu tinh ý bạn có thể nhận biết bằng mắt thường bởi chiều dài của trục chữ I thường dài hơn hai cánh ở đầu. Kết cấu thiết kế của thép I khá cân bằng nên khi sử dụng để xây dựng, nó có thể đảm bảo được độ chắc chắn cho các công trình.

>>>Xem thêm: Điểm danh các loại thép dùng trong cơ khí

Thép hình chữ H

Giống như tên gọi thép chữ hình chữ H có hình dáng giống với chữ H in hóa, Hình dáng của thép hình H khá giống với thép chữ I. Tuy nhiên chiều dài trục và chiều dài của hai cánh hai bên của thép H là bằng nhau, vậy nên thép chữ H là loại thép có độ cân bằng cao nhất.

Thép chữ H thường được ứng dụng để xây dựng các nhà xưởng và một số ngành công nghiệp nặng khác. Một số ứng dụng của thép chữ H như xây dựng cầu đường, đòn cân, kết cấu kỹ thuật, nghành công nghiệp đóng tàu, tháp truyền thanh, khung container, kệ kho chứa hàng hóa, cầu, tháp truyền….

Thép hình L, V

Thép hình chữ L hay thép chữ V nhìn chung có thiết kế tương đối giống nhau. Phải có kinh nghiệm thì mới có thể phân biệt 2 loại thép này.
Trong đó, thép hình chữ L thì thì có hai cạnh ngắn dài khác nhau, ngược lại thép hình chữ V thì có hai cạnh cân bằng với nhau. Trong thực tế, thép chữ V được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng và ngành công nghiệp đóng tàu. Thép hình chữ L thì được ứng dụng cho các công trình lớn.

Dịch vụ mạ kẽm thép hình Xi Ma An Pha

Hiện nay phương pháp mạ kẽm kim loại đang được ứng dụng khá rộng rãi. So với các loại thép hình không mạ kẽm, thì các sản phẩm thép hình mạ kẽm có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội hơn hẳn. Lớp mạ kẽm bên ngoài sẽ bảo vệ thép trước các tác động bên ngoài của môi trường. Tạo độ dày vừa phải và giúp tăng khả năng chống ăn và oxi hóa tốt.

Công ty Xi Ma An Pha với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ mạ kẽm. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao và dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế, Xi Ma luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay cho Xi Ma An Pha để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com