Các loại ống thép mạ kẽm thường được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng, ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác cũng có thể sử dụng. Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại ống thép trên thị trường hiện nay nhé!

Giới thiệu về ống thép mạ kẽm

Ống thép mạ kẽm có cấu trúc rỗng ở bên trong, có độ bền và khả năng chịu được lực rất cao. Có thể uốn dẻo được nên nó rất phù hợp với những công trình gấp khúc. 

Lớp mạ kẽm bên ngoài giúp cho ống chịu được tác động của thời tiết, ngăn ngừa được quá trình oxi và giúp tăng tuổi thọ ống thép một cách đáng kể. 

Vì thế, các loại ống thép mạ kẽm được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường. Ống thép mạ kẽm thường được sử dụng để làm sàn giả, xà gỗ, máy móc thiết bị, ô tô, xe đạp, hàng rào, hệ thống đèn giao thông, khung tủ,…

Các loại ống thép mạ kẽm được ưa chuộng hiện nay

Các loại ống thép mạ kẽm được sử dụng phổ biến

Ống thép mạ kẽm thường sẽ có 2 loại phương pháp mạ kẽm phổ biến nhất hiện nay là mạ kẽm nhúng nóngmạ kẽm điện phân. Đối với ống thép nhúng nóng thường sẽ được ưa chuộng hơn thì giá thành sẽ rẻ hơn so với loại điện phân. 

Cả 2 loại đều được bao phủ bởi lớp kẽm bên ngoài sẽ giúp cho chúng thoát khỏi được những tác động từ môi trường bên ngoài như oxy hóa, gỉ sét, bào mòn,… Ngoài ra, mạ kẽm sẽ đem lại độ sáng bóng và tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm khá cao.

Những ưu điểm khá nổi bật của ống thép mạ kẽm

Chịu được áp lực khá tốt

Ống thép có trọng lượng khá nhẹ, có cấu trúc rỗng bên trong và thành mỏng. Nên có thể chịu được môi trường khắc nghiệt. Lớp mạ kẽm bên ngoài giúp cho thép thoát khỏi được tác động từ cơ học, nhiệt độ, hóa học giúp công trình bền vững hơn.

Các loại ống thép mạ kẽm được ưa chuộng hiện nay

Chống lại được quá trình oxy hóa

Các loại ống thép mạ kẽm vô cùng bền vững trong môi trường nắng, gió,.. đầy khắc nghiệt. Có tính axit khá cao như ở biển, làm cho đường ống dẫn khí xăng dầu, ga, chất hóa học,… 

Lớp mạ kẽm sẽ chặn được sự hình thành gỉ sét và ăn mòn từ bề mặt ống. Ống thép mạ kẽm trở thành một vật liệu đáng tin tưởng và không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng.

Xem thêm: Giải đáp: Mạ kẽm có bị rỉ sét không?

Quá trình chế tạo và lắp đặt khá nhanh

Quá trình mạ kẽm được diễn ra khá nhanh chóng nên việc hoàn thiện sản phẩm được rút ngắn lại và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Việc lắp đặt ống thép cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuổi thọ một lớp mạ sẽ kéo dài từ 50 năm ở những môi trường nông thôn và từ 25 năm ở những khu công nghiệp, thành phố,…

Các loại ống thép mạ kẽm được ưa chuộng hiện nay

Bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu với bạn các loại ống thép mạ kẽm đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn còn những thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Xi Mạ Anpha, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của bạn ngay.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com