Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là một vật tư xây dựng được áp dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng như sắt hộp, thép ống, sắt ống,…Vì thế cần hiểu rõ đặc tính mỗi loại ống kẽm nhúng nóng là gì để lựa chọn loại phù hợp cho công trình.

Việc oxy hoá dưới tác động môi trường đối với các thiết bị cơ khí và vật liệu xây dựng là không tránh khỏi. Hiện nay, người ta không còn sử dụng thép thô, sắt thô vào thi công nữa, mà thay vào đó là thép mạ kẽm nóng hay sắt hộp mạ kẽm bởi các ưu điểm như chống mài mòn, độ bền sử dụng dài lâu. Tuỳ vào tính chất kim loại mà lớp kẽm phủ trên bề mặt sẽ có độ dày khác nhau và hình thức mạ kẽm nóng lại được sử dụng phổ biến hơn mạ kẽm lạnh. Vậy ống kẽm nhúng nóng là gì, so với ống kẽm mạ điện khác nhau thế nào

Thép ống kẽm nhúng nóng là gì

Thép là vật liệu sử dụng phổ biến hiện nay, không chỉ trong xây dựng mà còn trong các lĩnh vực đời sống khác. Vì vậy, ngoài việc thép cần được sản xuất đúng quy cách thì việc áp dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng là điều cần thiết để đảm bảo được vai trò cũng như sự bền bỉ của thép ống trong quá trình sử dụng.

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng là quá trình nhúng thép trong bể kẽm nóng chảy để tạo thành một lớp phủ toàn diện lên bề mặt ống thép nhằm bảo vệ ống thép dưới tác động của môi trường, chống gỉ sét và chống ăn mòn một cách tốt nhất.

Nên lưu ý độ dày của lớp mạ kẽm sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như bề mặt của thép, kích thước và độ dày của thép (hoặc sản phẩm vật tư khác), thời gian thép được nhúng trong bồn,…mạ kẽm nóng có lớp phủ dày hơn gấp nhiều lần so với mạ kẽm lạnh ( lên đến 30-80 um) và có độ bám dính mạnh cùng khả năng chống ăn mòn cao hơn, không dễ rơi ra bong tróc và tuổi thọ dài.

ống kẽm nhúng nóng là gì

Các loại ống kẽm nhúng nóng khác

Hiện nay trong các công trình xây dựng hay các ngành nghề cơ khí khác không chỉ sử dụng thép ống mà sắt ống, sắt hộp cũng được sử dụng khá phổ biến.

Việc mạ kẽm nóng lên sắt hộp, sắt ống nhằm tạo lớp bảo vệ toàn diện bao phủ bên ngoài bề mặt lẫn bề rỗng bên trong ống sắt giúp sản phẩm có khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với mạ điện, vì lớp kẽm mạ điện rất dễ bong tróc dưới tác động môi trường, lớp kẽm phủ lại mỏng chỉ bám ở bề mặt ngoài, độ bền lớp mạ chỉ tầm 2-5 năm khi đặt ngoài trời, tuổi thọ ống kẽm mạ lạnh thấp hơn ống kẽm mạ nóng.

Tuy nhiên, dù là phương pháp mạ kẽm nào thì việc xi mạ một sản phẩm luôn mang đến mục đích chung là bảo vệ vật liệu cốt, tăng thời gian sử dụng bền lâu.

Ứng dụng của các loại ống kẽm nhúng nóng là gì

– Xây dựng, thi công : ống thép, ống sắt,…các vật liệu phục vụ công trình, hệ giàn giáo, lan can cầu thang,..

– Cơ khí : phụ tùng trong sản xuất ô tô, xe máy

– Đời sống : hàng rào mạ kẽm, đường ống phòng cháy chữa cháy, đường ống dẫn nước thải, nước sạch, ứng dụng phổ biến trong công nghiệp đồ gia dụng.

– Trong nông nghiệp : đường ống tưới tiêu

– Trong ngành công nghiệp dầu khí : ứng dụng trong hệ thống dẫn chất lỏng, dầu khí

ứng dụng của ống kẽm nhúng nóng là gì

Nơi cung cấp các loại ống kẽm nhúng nóng chất lượng ?

Xi mạ Anpha là đơn vị đi đầu trong ngành gia công xi mạ, đảm bảo cung cấp các loại ống kẽm nhúng nóng đạt chuẩn, đa dạng kích cỡ, không bị xỉ kẽm, tro kẽm. Đáp ứng các yêu cầu bền bỉ, đẹp mắt, giá tốt của quý khách hàng.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com