Các công nghệ mạ kẽm hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nhằm tăng khả năng chống mài mòn và độ bền cho vật liệu. Thông tin ngay dưới đây sẽ bật mí cho bạn những phương pháp mạ kẽm thường được sử dụng.

Mạ kẽm là gì?

Mạ kẽm là phương pháp sử dụng lớp kẽm để mạ lên kim loại nhằm bảo vệ bề mặt vật liệu kim loại đó được bền và chắc hơn. Các công nghệ mạ kẽm hiện nay rất đa dạng và được sử dụng phổ biến. 

Phương pháp này không những tối ưu về mặt chi phí mà còn giúp cho các vật liệu đó trông thẩm mỹ hơn. Hiện nay, các vật liệu kim loại mạ kẽm được ứng dụng rất nhiều vào các ngành công nghiệp, xây dựng và cả đời sống hằng ngày.

Các công nghệ mạ kẽm được ứng dụng phổ biến hiện nay

Các công nghệ mạ kẽm

Có nhiều công nghệ mạ kẽm khác nhau. Dưới đây là các công nghệ mạ kẽm được sử dụng phổ biến

Mạ kẽm lạnh

Đây là phương pháp phủ một lớp kẽm lỏng như sơn ở nhiệt độ thường. Sau đó, dung dịch lỏng được thổi chùm qua khí kén bằng các hạt kẽm. Công nghệ mạ kẽm bằng phương pháp này sẽ kết hợp với các chất phụ gia để bám chắc vào bề mặt kim loại. 

Mạ kẽm lạnh có ưu điểm là có thể áp dụng cho các vật liệu thường dùng ngoài công trường. Nó giúp giảm khả năng ăn mòn và gỉ sét ở bề mặt kim loại.

Mạ kẽm điện phân

Đây là phương pháp tạo một lớp kẽm phủ mỏng trên bề mặt kim loại nhằm tăng khả năng dẫn điện, chống ăn mòn, tạo độ cứng hiệu quả. 

Trên thực tế, công nghệ này thường được áp dụng hầu hết các kim loại được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, môi trường ngoài trời. Ngoài ra, các vật liệu mạ kẽm điện phân có tính thẩm mỹ rất cao.

Mạ kẽm nhúng nóng

Khi nói đến các công nghệ mạ kẽm phổ biến nhất hiện nay thì không thể bỏ qua mạ kẽm nhúng nóng. Đây là công nghệ mạ kẽm được sử dụng phổ biến nhất giúp bảo vệ kim loại khỏi những tác động từ bên ngoài một cách hiệu quả. 

Phương pháp này, kim loại sẽ được nhúng vào dung dịch kẽm đang nóng chảy để phủ đều lên bề mặt sản phẩm một lớp kẽm kim loại

Mạ kẽm nhúng nóng có nhiều ưu điểm như là lớp kẽm sẽ được bao phủ hầu hết các bề mặt kim loại, tăng thời gian sử dụng kim loại lên đến hàng chục năm…

Các công nghệ mạ kẽm được ứng dụng phổ biến hiện nay

Xem thêm: Vì sao chúng ta nên xi mạ cho kim loại?

Địa chỉ mạ kẽm kim loại uy tín

Hiện nay, các công nghệ mạ kẽm được ứng dụng rất nhiều vào các ngành điện, công nghiệp và xây dựng,… Do đó nhu cầu sử dụng vật liệu kim loại mạ kẽm cũng tăng cao. Việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ mạ kẽm uy tín của trở nên khó khăn giữa vô vàn sự lựa chọn ngoài kia.

Xi Mạ Anpha là đơn vị cung cấp dịch vụ xi mạ điện phân và xi mạ nhúng nóng đã hoạt động nhiều năm trong ngành. Với tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cao, công ty cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn. Ngoài ra, với đội ngũ thợ có nhiều kinh nghiệm, Xi Mạ Anpha sẽ tạo ra các thành phẩm đạt độ thẩm mỹ cao.

Các công nghệ mạ kẽm được ứng dụng phổ biến hiện nay

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các công nghệ mạ kẽm phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên Xi Mạ Anpha đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang muốn biết thông tin báo giá về dịch vụ mạ kẽm kim loại tại Xi Mạ Anpha thì hãy liên hệ ngay để được biết thêm chi tiết. 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com