Thép mạ kẽm nhúng nóng là vật tư không thể thiếu trong thi công, xây dựng. Vì vậy nhà thầu cần biết cách kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng để chọn loại chất lượng, đảm bảo an toàn cho công trình

Đối với các công trình ngoài trời, hay các nơi có môi trường hoá chất mang tính ăn mòn cao hoặc nơi làm việc dưới điều kiện thời tiết gió biển, sương muối khắc nghiệt,…thì thép mạ kẽm nóng luôn là lựa chọn hàng đầu.

Bởi phương pháp mạ kẽm nhúng nóng bảo đảm được lớp kẽm dày bao phủ toàn diện vật liệu thép bên trong, giúp thép có tuổi thọ sử dụng cao, chống lại tác động môi trường và sự ăn mòn tự nhiên, từ đó gia tăng giá trị sử dụng cho công trình.

Vì vậy mà khi lựa chọn thép mạ kẽm nóng cần nắm các cách kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng để sở hữu thép mạ kẽm chất lượng đem đến mỹ quan cũng như sự an toàn cho công trình.

Cách kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng chất lượng

Bằng mắt thường sẽ kiểm tra được chất lượng một ống thép nhúng nóng thông qua màu sắc, Một ống thép nhúng nóng mới sẽ có màu sáng tựa màu bạc ( nếu thép ống màu trắng mờ thì đó là dấu hiệu nó bị để lâu ngoài trời).

cách kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng

Nếu sản phẩm được mạ kẽm nóng thì phải đảm bảo lớp kẽm có độ dày từ 70 – 90 micron và bao phủ cả bên trong lẫn bên ngoài, bám đều trên toàn bộ bề mặt sản phẩm (Lớp kẽm phủ đạt chuẩn phải nung nóng chảy ở nhiệt độ 435-455 độ C và lớp ngoài cùng có tỉ lệ kẽm 100%, lớp bên trong có tỉ lệ kẽm:thép là 75:25).

Sau một thời gian sử dụng, kiểm tra được độ bền ống thép, từ đó chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín mới hay vẫn chọn mua đơn vị cung cấp cũ. Thông thường thép ống nhúng nóng có tuổi thọ trên 30 năm tuỳ vào môi trường mà nó tiếp xúc mà có độ chênh lệch số năm, nếu làm việc trong môi trường sương muối, hoá chất dễ ăn mòn thì lớp kẽm nhúng nóng nhanh mỏng dần làm tuổi thọ ống thép sẽ giảm.

Điều gì xảy ra nếu không biết cách kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng

Lớp kẽm xi mạ không đạt chuẩn dẫn đến độ bám dính kém, dễ bong tróc và lâu dần mất đi khả năng bảo vệ thép bên trong làm cho các ống thép không còn tính năng chống mài mòn dưới môi trường hoá chất, tự nhiên cũng như dễ bị oxy hoá khi làm việc trong điều kiện thời tiết sương muối khắc nghiệt. Từ đó làm ảnh hưởng mỹ quan cũng như giá trị sử dụng cho công trình.

Nếu chọn phải thép mạ kẽm nóng kém chất lượng dẫ đến tuổi thọ của công trình thực tế so với tính toán trên bản vẽ sẽ giảm đi. Thời hạn thi công sửa chữa sẽ bị lệch, nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây nguy hiểm trong sử dụng khi mà các thép ống mất đi yếu tố chống ăn mòn, tính chịu lực, nâng đỡ.

Ví dụ trường hợp thép làm giàn giáo công trình hay thép ống làm nền móng, khung xương nhà ở nếu kém chất lượng sẽ dẫn đến các tai nạn sập tầng, đổ mái hiên,…thiệt hại tính mạng cho công nhân thi công lẫn người dân sinh sống trong một thời gian.

Ngoài ra, mất một khoảng kinh phí xây dựng, sửa chữa, thay đổi nguyên vật liệu mới khi mua phải thép mạ kẽm nhúng nóng kém chất lượng, không dùng được lâu dài.

Dịch vụ cung cấp thép mạ kẽm nhúng nóng chất lượng, uy tín

cách kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng

Thép ống mạ kẽm nóng là vật tư được sử dụng phổ biến ở mọi lĩnh vực, nên không ít cơ sở xi mạ kẽm nổi lên trong thị trường cơ khí xi mạ.

Xi mạ Anpha tự hào là đơn vị uy tín được khách hàng tin tưởng nhiều năm trong ngành xi mạ kẽm, các thép ống mạ kẽm nóng mà Xi mạ Anpha cung cấp đảm bảo đạt chuẩn và đúng quy cách, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực tế của khách hàng cùng mức giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Chẳng những thế, Xi mạ Anpha còn đem đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình tốt nhất với đội ngũ kỹ sư tay nghề cao, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com