Bể mạ điện phân là loại bể chuyên được thiết kế để chứa hóa chất nhằm hỗ trợ quá trình mạ kẽm điện phân kim loại. Bài viết dưới đây Xi Mạ AnPha sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại bể này.

Mạ điện phân là gì?

Phương pháp mạ kẽm điện phân hay còn gọi là mạ điện được sử dụng lâu dài nhằm giúp cho kim loại được sử dụng lâu hơn. Khác với mạ kẽm nhúng nóng là nhúng vật liệu vào bể mạ trên nền nhiệt độ cao, mạ kẽm điện phân là phun hóa chất mạ trực tiếp lên bề mặt sản phẩm bằng máy phun hoặc các thiết bị khác.

Mạ kẽm điện phân thường được ưu tiên sử dụng cho ngành xây dựng vì những ưu điểm của nó phù hợp với ngành này. Ưu điểm của phương pháp này là lớp sơn có độ bám dính cao. Các vật liệu được phủ một lớp kẽm bên ngoài với độ dày từ 15-25 micromet. 

Trong trường hợp lớp phủ này dày hơn, đặc tính của lớp bảo vệ sẽ kém hơn nhiều. Do đó, khi mạ kẽm điện phân, vật liệu kim loại chỉ nên được phun một lượng vừa đủ sao cho đạt yêu cầu. 

Để thực hiện mạ điện, nhà sản xuất cần dùng đến bể mạ điện phân, vì nó là một trong những vật dụng quan trọng nhất. Ở những nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vật dụng này.

Bể mạ điện phân là gì? Vai trò của bể mạ điện phân?

Ưu điểm của mạ kẽm điện phân

Vật liệu kim loại được áp dụng phương pháp mạ điện phân có một số ưu điểm như: Tăng độ bền của vật liệu, chịu nhiệt và chịu lực tốt, hơn nữa là khả năng chống gỉ sét…

Khi kim loại được mạ với độ dày lý tưởng, vật liệu sẽ khó bị tác động trực tiếp bởi các yếu tố bên ngoài. Nhờ vậy mà thời gian sử dụng của nó được lâu và bền hơn. Kim loại mạ điện phân thường được dùng ở khu vực có địa hình, khí hậu khắc nghiệt mà vật liệu thường khó chịu được.

Ngoài ra, ưu điểm nổi bật nhất của mạ điện là giữ nguyên được các đặc tính nguyên thủy của vật liệu ban đầu. Bên cạnh đó, phương pháp này còn làm cho vật liệu kim loại đạt thẩm mỹ hơn. Vậy bạn có từng thắc mắc hệ thống mạ điện phân sẽ như thế nào không? Nội dung dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về một vật liệu liên quan đến quá trình mạ điện phân đó chính là bể mạ điện phân.

Bể mạ điện phân là gì? Vai trò của bể mạ điện phân?

Xem thêm: Xưởng mạ điện phân uy tín cung cấp những sản phẩm chất lượng

Bể mạ điện phân có gì đặc biệt?

Bể mạ điện phân là bể chứa hóa chất điện hóa. Bể này được sử dụng với mục đích điện giải inox và nó được thiết kế ra có khả năng chịu nồng độ axit đậm đặc, nhiệt độ cao và áp lực của hóa chất…. Bể xi mạ thường có 2 loại: Bể xi mạ vật liệu composite hoàn toàn hoặc bể xi mạ xây cố định rồi bọc phủ composite chuyên dụng chịu hóa chất và nhiệt độ.

Bể xây bọc phủ composite chịu hóa chất được hóa chất tốt và kinh phí bỏ ra thấp nhưng do lớp bọc composite và vật liệu xây bể giãn nở nhiệt khác nhau nên không bền. Ngược lại, bể composite hoàn toàn sẽ có độ bền cao hơn.

Bể mạ điện phân là gì? Vai trò của bể mạ điện phân?

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã hiểu hơn về loại bể mạ điện phân. Hy vọng với những chia sẻ trên, Xi Mạ Anpha đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm kim loại mạ kẽm điện phân hãy liên hệ tới Xi mạ Anpha để được tư vấn thêm nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com