Xi mạ niken là quá trình phủ một lớp mỏng kim loại niken lên trên bề mặt của sản phẩm giúp cho sản phẩm có độ bền cao và chịu nhiệt tốt, chống oxy hóa cao, chống ăn mòn. Niken được sử dụng không chỉ nhằm mục đích bảo vệ kim loại nền khỏi bị ăn mòn mà còn có tác dụng trang trí, làm tăng vẻ đẹp sức hấp dẫn cho mọi dụng cụ máy móc và đồ trang sức. Lớp niken có khả năng phản xạ gương ánh sáng trông thấy và được áp dụng cho mọi nghành nghề sản xuất công nghiệp ở nước ta và trên thế giới…

Đặc tính của lớp xi mạ niken

Niken là một kim loại màu trắng bạc, dễ rèn, dễ cán mỏng, dễ đánh bóng. Kim loại này không tan trong kiềm và phần lớn các axit. Ngoài các tính năng cơ bản như chống ăn mòn ở môi trường không khí khắc nghiệt thì nó còn có ưu điểm gia tăng tính thẩm mỹ cho các linh kiện, máy móc thiết bị, hay các vật dụng. Độ bền lớp mạ niken phụ thuộc vào cách sử dụng và môi trường sử dụng của sản phẩm, thường sẽ có độ bền ít nhất 1 năm.

Sản phẩm Niken bóng được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay chúng ta có thể bắt gặp lớp xi mạ niken bóng ở bất cứ nơi đâu của ngôi nhà. Các sản phẩm trang trí mạ niken thường được doanh nghiệp trong nước xuất khẩu ra thị trường thế giới và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Xi mạ

Quy trình công nghệ mạ niken hiện nay

Quy trình mạ niken bóng cũng tương tự như các quy trình mạ kim loại khác. Sản phẩm sau khi được gia công cơ khí, đánh bóng đạt đến độ bóng tiêu chuẩn thì được cho vào tẩy gỉ, tẩy dầu và tiến đến công đoạn mạ. Tùy từng vật liệu nền để đưa ra một quy trình hoàn toàn khác biệt.

Mỗi quy trình mạ phủ niken bóng đều được kiểm tra giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm của công ty cơ khí An Pha.

Các lớp mạ niken thông dụng trên thị trường

1.     Niken Bóng

Mạ niken bóng là khi lớp mạ có khả năng phản xạ gương ánh sáng trông thấy, lớp niken bóng thường dùng để trang trí, làm tăng khả năng chịu mòn, tăng độ cứng bề mặt, dẻo, bám tốt, dễ dùng.

2.     Niken Mờ

Niken mờ là lớp mạ dẻo, rắn, khả năng bám chắc rất tốt nhưng là lớp mạ không bóng . Lớp mạ này dễ tách khỏi kim loại nền nên được dùng để mạ đúc, với ưu điểm là có sức căng nội thấp, có khả năng dẫn điện cao, tinh thể mịn.

3.     Niken Đen

Niken đen là quá trình tạo lớp xi mạ niken bóng màu đen, rất mỏng trên bề mặt chi tiết kim loại, được dùng trong công nghiệp quang học để tích tụ năng lượng mặt trời, thiết bị quang tuyến, chi tiết xe ô tô, chi tiết xe máy… và đôi khi còn là lớp mạ trang sức.

4.     Niken Hóa (mạ niken không điện)

Niken hóa có độ cứng cao, chịu mài mòn,dùng để chống rỉ trong công nghiệp rất tốt. có thể mạ được những chi tiết như trục khuỷu, bơm thủy lực, máy nén không khí để kéo dài thời gian sử dụng.

Lớp niken hóa có màu sáng bạc, hơi ửng vàng, có độ cứng dày rất tốt và có khả năng chịu tạp chất cao. Là loại không dùng tiếp sức điện mà chỉ dùng hóa chất để mạ.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com