Dưới tác động của môi trường thì xi mạ nên hay không ? Câu trả lời đã quá rõ ràng. Ngày nay việc xi mạ kim loại được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phải kể đến xi mạ trong các công trình xây dựng giúp mang lại những lợi ích tuyệt vời và đưa công trình lên một tầm cao mới.

Xi mạ là quá trình phủ một lớp nền có những tính chất cơ lý hóa lên bề mặt vật liệu bằng phương pháp nhúng nóng hoặc điện phân. Nhằm giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm bền bỉ và chống sự ăn mòn kim loại.

 

xi mạ nên hay không

 

Các phương pháp xi mạ phổ biến

Phương pháp mạ kẽm lạnh là phương pháp phủ một lớp mạ kẽm lỏng tương tự như bạn sơn ở nhiệt độ bình thường. Thường áp dụng xi mạ thi công cho những vật liệu kim loại ngoài công trường, khi đó lớp mạ kẽm sẽ giúp nâng cao tính năng mòn cho kim loại một cách hiệu quả nhất.

 

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là hình thức kim loại được nhúng vào bể dung dịch nóng chảy sẽ phủ đều hóa chất lên bề mặt kim loại cần xi mạ. Áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: lan can cầu thang, angten, ống thép, thang máng, bulong, ốc vít, thanh ren,…

 

Phương pháp mạ kẽm điện phân phương pháp mạ điện phân tạo sự kết tủa trên bề mặt kim loại nền một lớp kim loại mỏng. Được ứng dụng để mạ cho các lĩnh vực mạ ống nước, đường sắt, các thiết bị ngoài trời, các thiết bị thường xuyên chịu lực. Hoặc để mạ sửa chữa các chi tiết có độ chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến tính chất của kim loại gốc, hình dạng, kích thước lúc ban đầu.

 

tìm hiểu xi mạ nên hay không

 

Xi mạ nên hay không trong lĩnh vực xây dựng?

Ngành xi mạ được áp dụng phổ biến không chỉ lĩnh vực cơ khí, xây dựng mà còn ở những lĩnh khác trong đời sống

  • Ngăn chặn hiện tượng ăn mòn kim loại, giúp sản phẩm chống rỉ sét, ố màu một cách tối đa, cung cấp bức xạ che chắn.
  • Giúp tăng độ bền của cốt thép
  • Giảm ma sát giúp bề mặt vật liệu không bị trầy xước. Giúp các chi tiết nhỏ như bulong, đinh ốc…. bền chắc đảm bảo cho sự an toàn của công trình
  • Tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ
  • Phục hồi kích thước của vật liệu
  • Tăng tuổi thọ sử dụng đồng nghĩa với việc tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt tương đối lớn.
  • Mang giá trị thẩm mỹ cao giúp trang trí cho công trình. Xi mạ trang trí lên ngôi mang đến vẻ đẹp hiện đại thay thế các họa tiết đắp nổi hay tô vẽ lỗi thời. Hiện nay, không khó để bạn bắt gặp những chiếc cầu thang, lan can, song cửa, giá treo hay cột đèn được xi mạ bằng kim loại sáng bóng, với cách trang trí này sẽ mang đến một phong cách hoàn toàn mới lạ, ấn tượng cho từng không gian và quan trọng giữ được nét đẹp của chi tiết nội thất bền vững theo thời gian

 

Lựa chọn dịch vụ xi mạ ở đâu là uy tín?

Công ty xi mạ Anpha đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gia công & xử lý bề mặt kim loại, nơi uy tín trả lời cho sự lăn tăn “xi mạ nên hay không”, bởi bề dày kinh nghiệm trong ngành xi mạ, cùng đội ngũ công nhân nhiệt tình có tay nghề cao. Cam kết đem lại các sản phẩm xi mạ chất lượng, giá cả phải chăng.