Xi mạ kẽm điện phân là quá trình phổ biến nhất được sử dụng để bảo vệ thép chống lại các yếu tố và đảm bảo rằng nó không bị ăn mòn và hư hỏng sức mạnh và hình dạng, giúp nâng cao chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm. Về bản chất của nó, quá trình xi mạ kẽm điện phân đơn giản liên quan đến việc áp dụng một lớp phủ bảo vệ của kẽm lên bề mặt thép.

Quy trình chung của xi mạ kẽm điện phân

Để đảm bảo cho bề mặt sản phẩm có độ bóng sáng khi sử dụng dịch vụ xi mạ kẽm điện phân, công nhân phải xử lý bề mặt phôi ban đầu nhẵn mịn, giảm bớt tối đa các lỗ gỉ li ti bằng cách đánh bóng cơ học. Trong quá trình sản xuất, gia công sản phẩm trên bề mặt phôi thường bị các chất dầu mỡ bôi trơn dính bám trên bề mặt sản phẩm, làm bề mặt sản phẩm trở nên kị nước, bề mặt sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp trong bể mạ kẽm.

Vì vậy công nhân phải xử lý qua công đoạn tẩy dầu mỡ để bề mặt phôi sản phẩm sạch và không kị nước bằng cách gâm hoặc quay lồng (tuỳ vào kích thước sản phẩm) từ 1h – 3h, để có thể dễ dàng hơn cho quá trình xi mạ kẽm.Sau khi phôi sản phẩm đã qua lớp tẩy, công nhân chuyển sang công đoạn tẩy rửa cuối cùng qua nước sạch cho bề mặt sản phẩm hoàn toàn sạch, để chắc chắn không có lớp bẩn nào bám lên bề mặt phôi. Qua các công đoạn tẩy rửa bề mặt sản phẩm xong, công nhân bắt đầu đưa sản phẩm cần mạ vào bể mạ (nếu sp lớn) hoặc lồng mạ (cho sp nhỏ) khoảng từ 20p – 40p.

Trong suốt quá trình xi mạ, Công ty Xi mạ kẽm Anpha luôn có đội ngũ kỹ thuật theo dõi sát sao, khắc phục từng sự cố lỗi nhằm mục đích đưa các sản phẩm ra khỏi bể mạ có chất lượng cao nhất, đồng đều nhất. Sản phẩm khi đã mạ kẽmxong, được công nhân chuyển sang công đoạn thụ động lớp kẽm vừa bám trên bề mặt. Tuỳ vào yêu cầu khách hàng mà chúng tôi thụ động lớp Kẽm bằng ánh màu khác nhau như: màu trắng, kẽm trắng xanh, kẽm 7 màu, hay kẽm đen. Khi đã hoàn thành tất cả quá trình, sản phẩm được công nhân của chúng tôi thực hiện công đoạn hấp, sấy khô cho sản phẩm được bóng đẹp, tránh quá trình khi lớp kẽm chưa khô bị dính bẩn.

Các dịch vụ mạ kẽm mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

  • Mạ kẽm trắng
  • Mạ kẽm trắng xanh
  • Mạ kẽm xám
  • Mạ kẽm đen
  • Mạ kẽm 7 màu
  • Mạ kẽm Crom 3+
  • Mạ kẽm Crom 6+

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com