Nhắc đến thuật ngữ tiêu chuẩn ASTM thì dân kỹ thuật hay xây dựng đều khá quen nhưng với những người ngoài ngành thì còn khá nhiều “mập mờ”. Vậy Tiêu chuẩn ASTM là gì? Tại sao lại cần đến tiêu chuẩn này trong một số các quy trình, hãy cùng Xi Mạ Kẽm AnPha tìm hiểu nhé.

Tiêu chuẩn ASTM là gì?

Theo một số thông tin thì ASTM là viết tắt của cụm từ “American Society for Testing and Materials”, Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ. ASTM International là một tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất trên thế giới ra đời vào năm 1898. Tổ chức này đưa ra các tiêu chuẩn thống nhất, tự nguyện giữa các nhà sản xuất, khách hàng và người dùng khắp thế giới.

ASTM có thể được xem tương tự như là giấy thông hành trong chiến lược thương mại toàn cầu hóa của một doanh nghiệp. Cho dù đó là những doanh nghiệp thuộc Fortune 500 hay chỉ là những công ty khởi nghiệp trẻ thì ASTM đều có thể góp phần làm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Đặc biệt, kể từ năm 2004, nhiều tiêu chuẩn của ASTM International đã được STAMEQ thông qua hoặc điều chỉnh lại cho thích hợp và dùng để tham khảo trong việc triển khai các tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam.

Vậy tiêu chuẩn ASTM trong xi mạ kẽm gồm những gì?

Tiêu chuẩn ASTM được thông qua và thống nhất với 6 chủ đề chính đó là:

  • Tiêu chuẩn về các tính năng kỹ thuật.
  • Tiêu chuẩn hướng dẫn
  • Tiêu chuẩn thực hành
  • Tiêu chuẩn phân loại
  • Tiêu chuẩn các thuật ngữ
  • Tiêu chuẩn về phương pháp kiểm nghiệm, thử nghiệm

Tại sao cần áp dụng tiêu chuẩn ASTM?

Như chúng ta đã biết thì tiêu chuẩn ASTM tạo sự thuận tiện về hợp tác cho các quốc gia giúp tạo điều kiện về môi trường, kinh tế, sức khỏe và sự an toàn để giúp các doanh nghiệp vươn xa hơn, nắm bắt được cơ hội, các đối tác mới cũng như khách hàng mới.

Xi Mạ Kẽm

Ngoài ra, tiêu chuẩn ASTM còn giúp cải thiện, nâng cao hiệu suất giúp mọi người luôn an tâm, tự tin vào những thứ họ mua và sử dụng.

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng tại sao cần tuân theo tiêu chuẩn ASTM?

Để đảm bảo về an toàn chất lượng cũng như tạo sự tin tưởng, tất cả các sản phẩm khi thông qua công nghệ mạ kẽm nhúng nóng đều cần tuân thủ theo tiêu chuẩn ASTM A123/A 123M về độ dày và trọng lượng lớp mạ.

Những lưu ý khi xi mạ kẽm

Quy trình mạ kẽm: Để sản phẩm sau khi mạ đạt tiêu chuẩn kĩ thuật đòi hỏi quá trình mạ kẽm phải diễn ra theo đúng quy trình, đúng kỹ thuật (thời gian, nhiệt độ, lượng dung dịch hỗ trợ, cấu tạo của vật liệu.

+ Thông thường lớp mạ kẽm nhúng nóng có thể tiếp túc tốt nhất với bề mặt bên ngoài của sản phẩm, để đảm bảo khả năng chống ăn mòn tối ưu nhất. Với những loại sản phẩm có cấu  tạo phức tạp, nhiều chi tiết, lớp mạ sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm rất nhiều.

+ Mạ kẽm nhúng nóng thường sẽ có chi phí khá đắt, cho nên cần tính toán dựa theo điều kiện thi công và loại vật liệu để lựa chọn phương pháp mạ phù hợp cũng như tránh gây lãng phí mà lại không đạt kết quả như mong muốn.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com