Xà gồ có vai trò rất quan trọng trong việc chống đỡ, tạo lực nâng cho các mái hiên, vật liệu phủ, các tầng. Vì thế thường hay sử dụng loại xà gồ ống thép mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo sự bền lâu, chắc chắn cho công trình.

Xà gồ là loại vật liệu bằng thép, được ứng dụng rộng rãi trong việc xây dựng các dự án, nhà xưởng bởi khả năng chống mối mọt tốt, bền nhẹ. Đảm nhiệm vị trí khung xương giúp nâng đỡ các tầng, mái hiên, vật vật liệu phủ cùng với dầm thép, tường xây dựng. Vì đóng vai trò nâng đỡ then chốt mà xà gồ ống thép thường được phủ một lớp kẽm nhúng nóng để tăng độ bền, giúp các tầng, mái hiên chống chọi lại sự ăn mòn bởi thời tiết và tác động môi trường, từ đó bảo vệ chi tiết vật liệu, kết cấu công trình.

Thực tế cho thấy, việc sử dụng xà gồ ống thép mạ kẽm nhúng nóng làm hạn chế trường hợp võng, cong, oằn hay vặn xoắn hơn là sử dụng các vật liệu khác. Sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình áp mái phụ trợ, các dự án điện năng lượng mặt trời và nhiều các công trình xây dựng hiện hữu khác.

ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Các loại xà gồ ống thép mạ kẽm nhúng nóng phổ biến

+ Xà gồ C :

Làm từ thép có mặt cắt hình chữ C

Đặc tính nhẹ và khả năng chịu lực căng cao, lực kéo tốt.

Dễ lắp ráp nên thường ứng dụng cho công nghiệp xây dựng.

ống thép mạ kẽm nhúng nóng xà gỗ chữ C

+ Xà gồ Z

Là thép có dạng mặt cắt hình chữ Z.

Khả năng chịu tải lớn hơn xà gồ C bởi ưu điểm nối chồng lên nhau.

Sử dụng nhiều trong nhà thép tiền chế, các công trình có nhịp nhà lớn.

Điều gì xảy ra nếu sử dụng xà gồ ống thép mạ kẽm nhúng nóng không chất lượng

Lớp kẽm được mạ không đạt chuẩn dẫn đến dễ bong tróc, không bảo vệ được vật liệu cốt bên trong làm cho xà gồ mất đi các tính năng chống mài mòn, dễ oxy hoá khi làm việc dưới điều kiện thời tiết và môi trường. Từ đó làm ảnh hưởng mỹ quan cũng như giá trị sử dụng cho công trình.

Tuổi thọ của công trình cũng sẽ giảm so với sự tính toán trên bản vẽ. Thời hạn thi công sửa chữa sẽ bị lệch, nếu không kịp phát hiện thay thế xà gồ mới thì sẽ gây nguy hiểm cho việc sử dụng khi mà xà gồ mất đi yếu tố chống ăn mòn, tính chịu lực, nâng đỡ.

Thiệt hại tính mạng trong các tai nạn sập tầng, đổ mái hiên,…cũng như tốn một khoảng kinh phí xây dựng thay đổi nguyên vật liệu mới khi mua phải xà gồ nhúng nóng kém chất lượng, không dùng được lâu dài.

Nơi cung cấp xà gồ thép nhúng nóng uy tín ?

Lựa chọn những đơn vị uy tín, để đảm bảo chất lượng vật liệu cũng như được hưởng các chính sách và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Xi mạ Anpha tự hào là đơn vị đi nhiều năm trong lĩnh vực xi mạ với các tiêu chí

• Trung thực với khách hàng về nguồn gốc vật liệu, chất lượng và trọng lượng sản phẩm.

• Giá thành hợp lí, giao nhận nhanh chóng, đảm bảo phục vụ tận tâm cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
Cam kết đem đến lòng tin, uy tín cho khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm xi mạ bền bỉ và dịch vụ cung cấp.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com