Tăng đơ cáp là một vật tư cáp đi kèm với cáp thép. Công dụng cơ bản của tăng đơ cáp là để điều chỉnh độ căng của cáp, tạo đầu kết nối của cáp với các vật tư khác như ma ní,..

Sơ lược về sản phẩm

Đây là một vật tư thép đi kèm cáp thép. Công dụng của nó rất đa dạng và phong phú trong nhiều ngành nghề khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp thủy sản. Cùng với khóa cáp, ma ní, tăng đơ cáp hầu như cũng được ứng dụng gần như đi liền với sự xuất hiện của cáp thép.

Cáp sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị trùng, nếu dùng để neo buộc các công trình. Như trụ BTS, trụ điện, các công trình nhà tiền chế hoặc hàng hóa thì sẽ rất nguy hiểm. Tính thẩm mỹ của toàn bộ hệ thống cũng giảm xuống.

Để khắc phục những nhược điểm này thì người ta sử dụng sản phẩm. Chỉ cần vài thao tác vặn đơn giản thì sợi cáp đã được căng cứng như ban đầu. Hệ thống được phục hồi nguyên vẹn.

Nhờ những ích lợi này mà tăng đơ cáp càng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các ngành nghề.

tăng đơ

Cấu tạo của tăng đơ

Sản phẩm có cấu tạo rất đơn giản chỉ gồm 3 bộ phận. Các bộ phận bao gồm phần thân và 2 đầu có thể tháo rời được.

Phần thân được tạo ra bằng thép carbon cao cấp. 2 đầu có ren vặn dùng để kết nối 2 đầu cáp với nhau.

Các loại sản phẩm thường thấy

Sản phẩm cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất liệu. Mỗi loại được dùng với mục đích công việc khác nhau. Tăng đơ được chia ra nhiều loại khác nhau.

Các loại thường thấy được chia ra theo chất liệu như sau: tăng đơ cáp sắt mạ kẽm nhúng nóng, tăng đơ inox.

Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta sử dụng loại sản phẩm phù hợp. Như loại tăng đơ cáp thép thì dùng trong các công trình chịu lực cao. Nếu sản phẩm bằng inox dùng trong các công trình đòi hỏi độ thẩm mỹ cao và khả năng chống gỉ sét lớn.

1.     Tăng đơ cáp sắt mạ kẽm nhúng nóng

Với các đặc tính như chịu lực cao, bền bỉ, giá thành phải chăng nên được ứng dụng rất rộng rãi trong xây dựng, vận tải, nông nghiệp,… Tuy nhiên, loại này thường được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng để đem lại vẻ thẩm mỹ và chống oxi hóa để bảo vệ phần lõi sắt bên trong. Đây là loại còn có tên gọi là tăng đơ mạ.

Với khả năng chịu lực cao, độ bền bỉ khó sản phẩm nào khác sánh được và giá thành rẻ. Đây là loại sản phẩm rất quan trọng khó có thể thay thế được trong các công trình, nhà xưởng, đòi hỏi khả năng chịu lực lớn.

2.     Tăng đơ cáp inox 304

Như tên gọi của nó, tăng đơ cáp inox được làm từ thép không gỉ ( hay theo tiếng Pháp là Inox ). Loại tăng đơ inox thường thấy nhất là loại inox 304. Đây là loại từ thép không gỉ cao cấp với các ưu điểm như tính chống gỉ sét tốt và tính thẩm mỹ cao.

Không chỉ phổ biến để sử dụng làm tăng đơ, inox 304 còn được sản xuất chiếm tới hơn 50% tổng sản lượng các loại inox được xuất ra trên thế giới. Nhờ các đặc tính như không gỉ, chịu được mài mòn lớn trong các điều kiện khắc nghiệt. Như muối, bazo, axit cao. Sau một thời gian dài sử dụng, inox 304 vẫn sẽ giữ được vẻ ngoài sáng ánh kim của mình.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com