Ốc siết cáp là loại phụ kiện thiết yếu trong thi công các công trình xây dựng. Sản phẩm có chức năng kẹp nối dây cáp, kẹp đầu cáp khi không thể bện cáp,… giúp cho sợi cáp ổn định, dễ dàng và neo giữ với các vật khác bền chặt hơn. Ngoài ra, ốc siết cáp còn được sử dụng trong các trường hợp tạm thời hoặc khi chế tạo bằng socket hoặc nối ghép không khả thi.

Các loại ốc siết dây cáp hiện có trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm ốc siết thuộc 2 chủng loại chính: ốc siết mạ kẽm nhúng nóng và ốc siết inox.

– Ốc siết mạ kẽm nhúng nóng: Được làm từ nguyên liệu thép carbon cao cấp, được mạ thêm 1 lớp kẽm. Đóng vai trò như một chất nền bảo vệ kết cấu thép bên trong.

– Ốc siết inox: Thành phần chính là thép không gỉ.

Ốc siết cáp

Đặc điểm của ốc siết cáp mạ kẽm nhúng nóng

– Gồm phần thân, phần đầu khóa và 2 bulong.

– Ít chịu ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Như nắng, mưa, nhiệt độ cao,…

– Chất liệu: Thép carbon cao cấp bề mặt mạ kẽm nhúng nóng.

Cách để sử dụng ốc siết cáp đúng cách

– Đặt một dây cáp nằm ngay đầu ốc, phần đầu dây cáp đó được đặt nằm trên phần chữ U của kẹp cáp. Sau đó, siết chặt hai đầu ốc vào cáp sao cho đều nhau.

– Trường hợp yêu cầu dùng 2 cóc kẹp cáp. Chiếc thứ hai phải được đặt càng sát phần đặt khuyên lót cáp càng tốt. Siết chặt các đầu ốc đều nhau.

– Trường hợp yêu cầu dùng 3 cóc kẹp cáp, khoảng cách giữa các cóc kẹp cáp thép nên được chia đều nhau.

Ứng dụng của ốc siết dây cáp mạ kẽm nhúng nóng

Thông thường, ốc siết dây cáp mạ kẽm được tiêu thụ nhiều hơn do có giá thành rẻ mà chất lượng lại luôn đảm bảo.

Loại ốc này được sử dụng trong việc kết nối các mắt của dây hoặc tạo thành mắt. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng trong các trường hợp sử dụng tạm thời. Đó là trong trường hợp chế tạo bằng socket hoặc nối ghép không khả thi.

Với lớp kẽm được mạ lên bề mặt thép không gỉ, loại ốc này chống chịu tốt với nhiệt độ cao, môi trường khắc nhiệt. Như: Độ ẩm, độ mặn cao, những nơi bị ô nhiễm chất độc hóa học… Do sự bền bỉ của lớp kẽm bền ngoài và chất liệu thép bên trong. Chính vì lẽ đó, ốc siết dây cáp được mạ kẽm nhúng nóng là lựa chọn hàng đầu cho những kĩ sư công trình, kĩ sư xây dựng nhiều năm kinh nghiệm.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com