Hiện nay, xi mạ kẽm được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình công nghiệp. Nhất là dùng để bảo vệ sắt, thép chống lại các yêu tố tác động bên ngoài. Đảm bảo chúng không bị ăn mòn, hư hỏng hay biến dạng.

Trong thực tế, mạ kẽm dùng để xi mạ cho các công trình được thực hiện bằng sắt thép. Như: cầu, móc treo, trụ cột, xe cộ,…với ưu điểm là làm tăng độ bền nhưng với chi phí thấp.

Ngoài ra sử dụng phương pháp mạ kẽm còn đem lại rất nhiều ưu điểm nổi trội dưới đây.

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng phương pháp xi mạ kẽm

1.     Giảm chi phí sản xuất

Xi mạ kẽm lên bề mặt kim loại bằng sắt, thép,…là giải pháp tối ưu giúp làm giảm chi phí thấp hơn nhiều so với những loại xi mạ khác. Nhưng vẫn đạt được chất lượng cao nên rất được ưa chuộng.

2.     Chi phí bảo trì rẻ

Mạ kẽm giúp mang lại chất lượng cao, càng về lâu dài thì vật liệu thép mạ kẽm càng phát huy được hết tác dụng của nó, nên nhu cầu bảo trì là không cao. Bên cạnh, chi phí bảo trì trong suốt thời gian sử dụng thép mạ kẽm cũng tương đối rẻ thích hợp với nhiều công trình.

3.     Tuổi thọ vật liệu cao

Sản phẩm được mạ kẽm sẽ có tuổi thọ rất lâu dài vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo an toàn. Tùy vào điều kiện từng vùng mà tuổi thọ của thép mạ kẽm sẽ khác nhau. Cụ thể, ở môi trường nông thôn thì tuổi thọ sử dụng kéo dài khoảng 50 năm, còn ở vùng đô thị, vùng ven biển hoặc khu công nghiệp, nhà xưởng thì thời gian từ 20-25 năm.

4.     Sản phẩm đạt tiêu chuẩn về độ bền

Những sản phẩm xi mạ kẽm có khả năng ngăn chặn hình thành những lớp gỉ sét trên bề mặt giúp nâng cao độ bền cho sản phẩm. Đặc biệt, do lớp mạ kẽm có cấu trúc luyện kim nên có khả năng chống lại những tác động bên ngoài, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về độ bền giúp bảo vệ cấu sắt thép từ bên trong.

5.     Giúp dễ kiểm tra, đánh giá chất lượng

Bằng mắt thường bạn có thể dễ dàng kiểm tra được chất lượng của lớp mạ kẽm, hoặc bạn có thể áp dụng những phương pháp thử đơn giản cũng đánh giá được lớp mạ dễ dàng.

6.     Thời gian chế tạo nhanh chóng

Điều đặc biệt là lớp mạ kẽm hoàn toàn không phụ thuộc vào yếu tố ngoại cảnh, điều kiện thời tiết bên ngoài. Do đó, bạn có thể mạ kẽm cho sản phẩm bất cứ lúc nào giúp khâu chế tạo diễn ra nhanh chóng, rút ngắn được thời gian hiệu quả.

Với những ưu điểm vượt trội trên cũng là lý do xi mạ kẽm được ứng dụng phổ biến trong ngành mạ hiện nay. Vì vậy, bạn hãy ứng dụng công nghệ mạ kẽm vào từng lĩnh vực phù hợp nhằm mang lại tiện ích và an toàn nhất.

xi mạ kẽm

Cơ khí ANPHA – tự hào với quy trình sản xuất xi mạ hiện đại, tiên tiến tại Việt Nam

Thị trường xi mạ Việt Nam có rất nhiều công ty uy tín, chất lượng và một trong những cái tên đó phải nhắc đến công ty TNHH cơ khí ANPHA.

ANPHA được thành lập từ năm 2009, sau nhiều năm xây dựng, phát triển, đây là đơn vị tiên phong trong nhiều xu hướng sản xuất xi mạ tiên tiến trên thế giới, phục vụ đắc lực cho những ngành như công nghiệp, chi tiết máy, cơ khí, xây dựng…

Với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, chúng tôi cam kết các sản phẩm xi mạ đều đạt chuẩn, máy móc thiết bị hiện đại, quy trình sản xuất an toàn, đảm bảo sức khỏe người lao động, và hơn hết là giá thành rất hợp lý.