Xi mạ kẽm có đặc tính chi phí thấp, khả năng bảo vệ kim loại cao. Đây được xem là giải pháp lý tưởng nhất trong việc bảo vệ các thiết bị, vật liệu ngành điện, chống gỉ sét, rò rỉ, chập mạch.

Ứng dụng của xi mạ kẽm trong ngành điện

Trong cuộc sống hàng ngày bạn có thể nhìn thấy xung quanh mình những sản phẩm xi mạ kẽm như:

xi mạ kẽm

Quy trình xi mạ kẽm tiêu chuẩn

Theo phân tích của các chuyên gia, quy trình xi mạ kẽm tiêu chuẩn. Bao gồm 8 công đoạn bên cạnh sự kiểm soát nghiêm ngặt của các kỹ thuật viên và công nhân lành nghề

·        Công đoạn 1; xử lý bề mặt phôi sản phẩm

Để đảm bảo sản phẩm có độ bóng sáng cần thiết. Đầu tiên cần xử lý bề mặt sản phẩm cho nhẵn mịn. Bước này được thực hiện bằng phương pháp đánh bóng cơ học.

·        Công đoạn 2: Tẩy tạp chất

Công đoạn này gồm 3 bước tẩy dầu mỡ, tẩy gỉ sét và tẩy dầu điện hóa.

Trước hết là tẩy dầu mỡ, tùy tình trạng và đặc tính của kim loại. Vật liệu cần xi mạ kẽm sẽ được ngâm trong dung dịch tẩy dầu trong từ khoảng 10 -15 phút. Sau khi tẩy sạch dầu mỡ, vật liệu sẽ được tiếp tục ngâm vào dung dịch Axit HCl nồng độ 8 – 15%. Tiếp theo dùng phương pháp điện hóa để tách dầu mỡ trên bề mặt của sản phẩm.

·        Công đoạn 3: Trung hòa

Trước khi xi mạ kẽm, vật liệu cần phải được trung hòa trong dung dịch HCl. Để loại bỏ các ion sắt và mảng bám oxit. Công đoạn này diễn ra trong vòng 3 – 20 giây ở nhiệt độ thường.

·        Công đoạn 4: xi mạ kẽm sản phẩm

Đây chính là công đoạn chính và quan trọng nhất của quy trình xi mạ. Các phôi sẽ được đưa vào bể mạ hoặc lồng mạ (tùy kích cỡ sản phẩm) trong thời gian khoảng từ 20 – 40 phút.

·        Công đoạn 5: Hoạt hóa thụ động sản phẩm

Sau công đoạn mạ kẽm, thợ gia công sẽ tiến hành hoạt hóa để tăng độ bóng sáng cho bề mặt sản phẩm. Tiếp theo đó là sang công đoạn thụ động lớp kẽm vừa bám trên bề mặt. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà các sản phẩm sẽ được thụ động kẽm bằng những màu khác nhau.

·        Công đoạn 6: Sấy khô sản phẩm

Sản phẩm sẽ được đưa vào tủ hoặc phòng hấp để sấy khô sau khi đã được phủ màu cẩn thận công đoạn này. Nhằm giúp màu sắc của lớp xi mạ đồng đều hơn và bề mặt vật liệu bằng phẳng, sáng bóng hơn.

·        Công đoạn 7: Kiểm tra thành phẩm

Cuối cùng, kỹ thuật viên sẽ kỹ càng dùng máy đo độ dày và quan sát màu sắc của lớp xi mạ kẽm. Nếu sản phẩm không đạt yêu cầu, buộc phải tiến hành xi mạ lại.

Xi mạ kẽm ngành công nghiệp điện uy tín tại Anpha

Cơ khí ANPHA với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ kẽm. Cơ khí ANPHA đã trở thành đơn vị tiên phong của những sản phẩm xi mạ chất lượng, hiện đại.

Công ty cơ khí ANPHA có quy trình sản xuất tiên tiến, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Điểm sáng chính là đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân lành nghề, chuyên nghiệp. Đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình. Để cuối cùng nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất.

Để được tư vấn đầy đủ hơn về dịch vụ xi mạ kẽm, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com