Nhắc đến cổ dê (đai siết) hay code kẹp ống pvc được mạ kẽm nhúng nóng, các chuyên gia xây dựng đều cảm thấy quen thuộc. Bởi chúng có khả năng chống gỉ và độ bền tốt nên giúp các ống nhựa PVC luôn bền với thời gian. Cũng như khó bị xê dịch và nứt gãy. Vì vậy, ứng dụng như mạ kẽm nhúng nóng cho code kẹp ống pvc đem lại lợi ích vô cùng thiết thực cho lĩnh vực xây dựng.

Quy trình sản xuất của thép mạ kẽm nhúng nóng

Để tạo ra loại thép mạ kẽm nhúng nóng chất lượng tốt, thì quy trình sản xuất phải được giám sát tỉ mỉ từ các chuyên gia. Từ đó gia công thành các loại cổ dê (đai siết) chất lượng cao. Quy trình này được thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Thép được đem đi rửa sạch bên trong cũng như bên ngoài bằng nước. Hoặc axit tẩy rửa để loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất cũng như xử lý hóa học bề mặt chúng.
  • Bước 2: Đây là bước quan trọng nhất để tạo ra thép mạ kẽm nhúng nóng. Đó là những ống thép này sẽ được nhúng trong một nồi đun kẽm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng từ 435 độ C đến 455 độ C. Lúc này kẽm nóng sẽ phản ứng với thép. Tạo nên một bề mặt hợp kim với các lớp khác nhau. Lớp ở bên trong bao gồm 75% kẽm và 25% thép. Trong khi lớp ở bên ngoài sẽ là 100% kẽm.
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra toàn bộ ống thép đã được phủ đều lớp kẽm. Thép sẽ được làm mát bằng không khí lạnh hoặc nước. Cuối cùng là kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chất lượng của thép mạ kẽm nhúng nóng một cách kỹ lưỡng. Sau đó bắt đầu chuyển qua công đoạn gia công, cho ra những chiếc đai siết chất lượng.

Ứng dụng mạ kẽm nhúng nóng trong sản xuất code kẹp ống PVC

code kẹp ống pvc

Theo quá trình nghiên cứu của các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng thì họ nhận thấy rằng:

  • Code kẹp ống pvc mạ kẽm nhúng nóng có độ bền. Khả năng chống bào mòn cũng như gỉ sét rất tốt. Bởi chúng được phủ một lớp bề mặt hợp kim tốt nên được hầu hết mọi người tin dùng.
  • Chúng có tuổi thọ tương đối cao lên đến hàng chục năm trong môi trường có điều kiện khắc nghiệt. Như tiếp xúc với biển, axit….

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com