Những sản phẩm được phủ lớp kẽm bên ngoài sẽ có khả năng bảo vệ, chống ăn mòn và có tuổi thọ sử dụng gấp 12 lần so với những sản phẩm không được xi mạ khác. Vì vậy, người ta thường ứng dụng kĩ thuật mạ kẽm trong các ngành công nghiệp xây dựng hoặc dùng xi mạ các thiết bị là thân xe giúp làm tăng chất lượng và tính thẩm mỹ cao cho bề mặt sản phẩm.

 

Kĩ thuật mạ kẽm

 

Các kĩ thuật mã kẽm phổ biến

Kẽm có điện dương, đóng một vai trò như anode có khả năng chống ăn mòn khi đặt trong môi trường với kim loại. Đó là lí do một nửa số kẽm sản xuất được dùng trong xi mạ các sản phẩm thép carbon và công nghệ mạ kẽm được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xi mạ. Ngày nay, do nhu cầu sử dụng càng cao mà nhiều kĩ thuật mạ kẽm ra đời như :

 

các loại Kĩ thuật mạ kẽm

 

  • Sơn kẽm :

Sơn kẽm được thực hiện gồm việc thổi kẽm, phun sơn cùng với hợp chất có chứa kẽm và các chất kết dính hữu cơ với mục đích bảo vệ chống ăn mòn, kéo dài tuổi thọ đồng thời mang tính thẩm mỹ thay thế những màu sắc đơn điệu của mạ kẽm (màu bạc). Trong thực tế người ta sử dụng công nghệ sơn kẽm này để chạm và sửa chữa lớp mạ kẽm nhung nóng đã bị hỏng, nhất là những khu vực mối hàn, mối nối.

Ưu điểm của sơn kim loại mạ kẽm :

  • Chịu được thời tiết tốt.
  • Đa dạng về màu sắc.
  • Độ bền cao (lên đến 10 năm)
  • Độ phủ rộng từ 10 – 12m2/lít/ lớp

Hình 2

 

  • Phun Metallizing kẽm

Đây là kỹ thuật nạp vào súng bột kẽm hoặc dây kẽm, sau đó được nung chảy và phun lên bề mặt vật liệu. Ưu điểm của lớp mạ kẽm này có tác dụng giúp bảo vệ sản phẩm không bị ăn mòn trong một thời gian dài.

Hình 6

 

  • Mạ cơ khí kẽm

Thành phần có lớp mạ cơ khí kẽm bao gồm: nước, bột kẽm, hóa chất. Trong thực tế, phương pháp mạ cơ khí kẽm được ứng dụng để bảo vệ các sản phẩm mạ là lò xo, đinh, ốc ví, đai ốc, vòng đệm, các bộ phận do sắt kết dính khác,…

Hình 3

 

  • Mạ điện kẽm

Lớp mạ kẽm bám chắc vào bề mặt kim loại thép qua quá trình mạ điện, bằng cách sử dụng các loại dung dịch như: muối kẽm, thép dây dẫn, kẽm anode,..Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trong xi mạ ngành công nghiệp xây dựng, ngành hàng không vũ trụ và trong công nghệ xi mạ các chi tiết xe ô tô,…

Hình 5

 

  • Mạ điện

Mạ điện là việc áp dụng tế bào điện phân trong đó một lớp kim loại mỏng được gửi lên một bề mặt dẫn điện. Mạ bạc và mạ vàng trang sức hoặc đồ bạc thường được thực hiện để cải thiện hình thức và giá trị của các mặt hàng. Mạ Chromium cải thiện diện mạo của các đối tượng và cũng cải thiện tính mài mòn của nó. Kẽm hoặc thiếc sơn có thể được áp dụng để tính kháng ăn mòn. Đôi khi mạ điện được thực hiện đơn giản để tăng độ dày của một vật.

 

Công ty cơ khí Anpha – đơn vị cung cấp dịch vụ xi mạ cao cấp

Dịch vụ xi mạ giá rẻ Anpha luôn là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng cần xi mạ các sản phẩm kim loại số lượng lớn phục vụ cho xây dựng hoặc gia công các sản phẩm linh phụ kiện dùng cho cơ khí, kỹ thuật. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân có tay nghề cao, xi mạ anpha đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng hàng đầu nhưng đặc biệt giá thành phải chăng đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật bắt buộc mà quý khách hàng đề ra.

 

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com