Ngày nay trong nhiều lĩnh vực đời sống người ta sử dụng phương pháp xi mạ kim loại để làm tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho vật liệu. Thông thường người ta sử dụng một số vật liệu xi mạ như kẽm, niken, crom, nhôm,… qua quá trình cho sản phẩm kim loại vào bể chứa dung dịch mạ.

Mục đích của việc xi mạ là giúp cho kim loại tránh được các tác động của môi trường bên ngoài, hạn chế sự bào mòn và gỉ sét, giúp làm tăng tuổi thọ của sản phẩm. Xi mạ được xem là một giải pháp tất yếu để bảo vệ sản phẩm được an toàn và sử dụng lâu dài trong các ngành công nghiệp. Ngoài một số nguyên nhân cơ bản kể trên thì top 10 lý do sau đây khiến bạn cần phải xi mạ cho vật liệu kim loại.

 

Chi phí xi mạ kim loại thấp

Vật liệu thép thường được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Thông thường người ta sử dụng phương pháp xi mạ kẽm cho các vật liệu bằng thép để tạo nên hiệu quả cao. So với việc sử dụng các hóa chất xi mạ khác thì xi mạ bằng kẽm được cho là giải pháp vừa có độ bền cao, lại vừa rẻ hơn nên tiết kiệm được khoản chi phí ban đầu.

 

xi mạ kim loại chi phí thấp

 

Xi mạ kim loại không phải mất thời gian và công sức bảo trì

Kim loại khi được xi mạ sẽ làm gia tăng tuổi thọ, hầu như bạn không phải mất thời gian bảo trì định kỳ nên có thể hạn chế đến mức thấp nhất những chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Nhờ đó mà không làm gián đoạn quá trình sản xuất, gây lãng phí thời gian, làm ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả lao động.

 

xi mạ kim loại không mất nhiều thời gian

 

Tuổi thọ sử dụng cao

Lớp mạ kẽm trên vật liệu kim loại bằng thép có tuổi thọ trung bình lên đến 50 năm (cho dù ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt) nếu xi mạ chất lượng và được bảo trì tốt trong quá trình sử dụng. Ngoại trừ trường hợp công trình xây gần biển hoặc nơi có địa hình phức tạp thì tuổi thọ sử dụng ngắn hơn tầm 20 – 25 năm.

 

Độ bền sản phẩm cao

Trong suốt quá trình sử dụng có thể kéo dài lên đến hàng chục năm, kết cấu vật liệu thép hạn chế đến mức thấp nhất sự ăn mòn và gỉ sét nhờ vào lớp mạ kẽm phủ trên bề mặt.

 

Khả năng chịu lực cao

Xi mạ giúp tăng khả năng chịu lực nên sản phẩm sẽ không bị biến dạng trong khi vận chuyển và cả trong quá trình lắp đặt, sử dụng.

 

Tự động khắc phục vùng bị hỏng

Lớp mạ kẽm có cơ chế liên kết đặc biệt có thể tự động khắc phục vùng bị hỏng, không làm cho vết hỏng nghiêm trọng thêm. Nếu không được xi mạ sẽ nhanh chóng bị ăn mòn, gỉ sét và không thể phục hồi được.

 

Bảo vệ toàn diện cho kim loại

Các vật liệu kim loại thường có cấu tạo với những góc cạnh đôi khi có thể bị bỏ sót. Tuy nhiên xi mạ kẽm có thể bảo vệ toàn diện cho kim loại nên ngay cả những mép cạnh cũng sẽ không bị gỉ sét.

 

Dễ dàng kiểm tra lớp mạ kẽm

Lớp mạ kẽm dày hay mỏng có thể đo lường bằng cách quan sát bằng mắt thường hoặc sử dụng các phương pháp thử đơn giản.

 

Lắp đặt và sử dụng nhanh

Xi mạ xong bạn có thể chuyển qua công đoạn lắp đặt công trình và sử dụng ngay mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi.

 

Thời gian xi mạ kim loại nhanh chóng

Xi mạ kim loại chỉ phụ thuộc vào diện tích bề mặt cần phủ lớp xi mạ mà không phụ thuộc vào bất kì điều kiện thời tiết nào khác nên đẩy nhanh hiệu quả tiến độ.

 

xi mạ kim loại

 

Với 10 lý do trên bạn có thể thấy được xi mạ kim loại cho vật liệu thép là vô cùng cần thiết. Để chọn một đơn vị xi mạ uy tín tại TPHCM, bạn có thể tham khảo Công ty xi mạ An Pha. Đây là một trong những địa chỉ hàng đầu cung cấp dịch vụ xi mạ kim loại chất lượng cao với mức giá thành phải chăng và tuân thủ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

 

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com