Với kích thước đa dạng cùng nhiều ưu điểm vượt trội, thép hộp mạ kẽm nhúng nóng là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến hiện nay. Vậy thép hộp mạ kẽm nhúng nóng là gì? Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng có những ưu điểm gì, ứng dụng như thế nào, quy trình sản xuất ra sao? Hãy cùng mạ nhúng nóng Anpha tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này.

 

Khái niệm thép hộp mạ kẽm nhúng nóng

Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng là loại thép hộp được nhúng vào bể mạ kẽm nóng chảy. Sự phản ứng hóa học giữa thép hộp và kẽm tạo nên lớp phủ toàn bộ bề mặt thép hộp. Lớp mạ kẽm nhúng nóng này giúp tăng tuổi thọ thép hộp, hạn chế tạo lớp gỉ sét, bảo vệ lớp thép hộp bên trong khỏi nước mưa, nước biển, axit,….

So với sản phẩm thép khác, thép hộp mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chịu đựng tốt hơn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Theo lý thuyết, thép hộp mạ kẽm nhúng nóng có tuổi thọ trung bình từ 50-60 năm.

 

mạ nhúng nóng Anpha

 

Vì sao nên lựa chọn thép hộp mạ kẽm nhúng nóng Anpha?

Sau một thời gian sử dụng, thép hộp thông thường sẽ nhanh chóng bị gỉ sét hoặc bị ăn mòn. Ngoài ra, khi để ngoài trời, thép hộp còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió, bão… khiến chất lượng giảm sút. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và chất lượng của công trình.

Độ bền cao: Với lớp mạ kẽm có độ dính cao, thép hộp mạ kẽm nhúng nóng có độ bền cao hơn gấp 2-3 lần. Lớp mạ kẽm kết dính chắc chắn với bề mặt thép hộp, tạo nên sản phẩm thép hộp có độ bền tốt nhất.

Chống gỉ sét: Bên cạnh đó, thép hộp mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống gỉ sét, chống bào mòn.

Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của sản phẩm thép hộp mạ kẽm nhúng nóng có thể hơn 60 năm đối với điều kiện thuận lợi. Đối với môi trường khắc nghiệt, phải chịu ảnh hưởng của độ ẩm cao, tiếp xúc hóa chất, thép hộp mạ kẽm nhúng nóng có tuổi thọ trung bình trên 40 năm. Vì vậy, sản phẩm thép hộp mạ kẽm nhúng nóng là lựa chọn lý tưởng, mang đến độ bền, tuổi thọ cao cho công trình.

Dễ bảo quản, sửa chữa, tiết kiệm chi phí: Nhờ những ưu điểm trên, sản phẩm thép hộp mạ kẽm nhúng nóng dễ bảo quản hơn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Không chỉ vậy, thép hộp mạ kẽm nhúng nóng còn dễ bảo trì, sửa chữa, làm sạch lớp gỉ mà không tốn nhiều chi phí. Quý khách có thể dễ dàng nhìn thấy những mối nối bằng mắt thường trên thân thép hộp mạ kẽm nhúng nóng nên thuận tiện sửa chữa.

 

mạ nhúng nóng Anpha

 

Quy trình sản xuất thép hộp mạ nhúng nóng

Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Tại mạ nhúng nóng Anpha, sản phẩm thép hộp mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn cao mới được đưa vào thi công.

Sau khi hoàn thiện, thép hộp sẽ được vận chuyển trực tiếp đến xưởng mạ nhúng nóng. Trước khi mạ kẽm nhúng nóng, thép hộp sẽ được làm sạch bề mặt bằng dung dịch chuyên dụng và nước.

Đây là bước quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm thép hộp mạ kẽm nhúng nóng. Bởi vì thép hộp thường có lớp bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt, làm giảm khả năng bám dính của lớp mạ kẽm.

Bước tiếp theo là chuẩn bị bể mạ kẽm nhúng nóng đạt kích thước tiêu chuẩn. Nhiệt độ bể mạ kẽm nhúng nóng phải hơn 400 độ C. Thép hộp sẽ được nhúng vào bể mạ kẽm nhúng nóng trong thời gian tiêu chuẩn, tránh trường hợp lớp mạ kẽm quá dày.

Thời gian mạ kẽm nhúng nóng quá lâu khiến sản phẩm bị xù xì, giảm độ thẩm mỹ cũng như khả năng bám dính của thép hộp cũng như lớp mạ kẽm. Tiếp theo, sản phẩm thép hộp được làm nguội bằng cách nhúng vào bể nước tràn. Cuối cùng, sản phẩm được nhúng vào dung dịch chuyên dụng và làm khô trước khi bó hàng.

 

Ứng dụng của thép hộp mạ nhúng nóng Anpha

Với những ưu điểm tuyệt vời, thép hộp mạ nhúng nóng Anpha được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp như:

– Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng là một trong những vật liệu chính xây dựng các kết cấu ngoài trời, thi công nhà máy sản xuất có môi trường axit.

– Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng còn dùng thi công công trình ngầm dưới lòng đất hay các công trình liên quan đến nước, hóa chất, axit.

– Thép hộp mạ kẽm còn dùng để thi công các khung dầm, nhà xưởng, nhà máy công nghiệp.

– Thép hộp mạ kẽm nhúng nóng còn được dùng cho nhiều công trình dân dụng, làm khung biển quảng cáo, rạp, sân khấu, pallet thép….

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com