Dịch vụ xi mạ giá rẻ Anpha luôn là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng muốn xi mạ các sản phẩm kim loại phục vụ cho mục đích xây dựng hoặc gia cố các chi tiết máy móc, cơ khí. Tuy nhiên, trước khi xi mạ phải trải qua quá trình gia công tỉ mỉ và cẩn thận nhằm tạo ra lớp bề mặt vật liệu cần xi mạ đáp ứng đủ điều kiện cần thiết để lớp mạ bên ngoài bám chắc, đáp ứng tối đa yêu cầu bảo vệ kim loại nền bên trong.

Gia công bề mặt kim loại trước khi mạ là khâu quan trọng trong quy trình xi mạ. Việc gia công bề mặt kim loại trước khi mạ kĩ lưỡng giúp cho quá trình xi mạ thuận lợi và tỉ lệ thành công cao.

 

>>> Dịch vụ xi mạ AnPha

 

Quy trình gia công bề mặt kim loại

 

Gia công bề mặt kim loại tại xi mạ giá rẻ Anpha được phân chia thành các loại sau:

 

xi mạ giá rẻ Anpha

 

1.     Cùng xi mạ giá rẻ Anpha tìm hiểu về gia công cơ học

Gia công cơ học là quá trình giúp cho bề mặt phôi kim loại đồng đều và độ trơn nhẵn cao, giúp lớp xi mạ bám chắc vào phôi. Có nhiều phương pháp: mài, đánh bóng, bắn cát, hoặc tia nước áp lực cao. Quá trình gia công cơ học làm lớp kim loại bề mặt sản phẩm bị biến dạng, làm giảm độ gắn bám của lớp mạ sau này. Vì vậy trước khi xi mạ cần phải hoạt hóa bề mặt rồi đem mạ ngay.

 

2.    Cùng xi mạ giá rẻ Anpha tìm hiểu về Tẩy dầu mỡ

Bề mặt kim loại trong quá trình hoạt động sản xuất thường dính dầu mỡ, dù rất mỏng cũng đủ để làm cho bề mặt trở nên kị nước, không tiếp xúc được với dung dịch tẩy, dung dịch mạ… Có thể tiến hành tẩy dầu mỡ bằng các cách sau: Tẩy trong dung môi hữu cơ như tricloetylen C2HCl3, tetracloetylen C2Cl4, cacbontetraclorua CCl4… chúng có đặc điểm là hòa tan tốt nhiều loại chất béo, không ăn mòn kim loại, không bắt lửa. Tuy nhiên, sau khi dung môi bay hơi, trên bề mặt kim loại vẫn còn dính lại lớp màng dầu mỡ rất mỏng, cần phải tẩy tiếp trong dung dịch kiềm nóng NaOH có bổ sung thêm một số chất nhũ tương hóa như Na2SiO3, Na3PO4…

 

3.     Tẩy gỉ

Bề mặt kim loại nền thường phủ một lớp oxit dày, gọi là gỉ. Tẩy gỉ hóa học cho kim loại đen thường dùng axit loãng H2SO4 hay HCl hoặc hỗn hợp của chúng. Khi tẩy thường diễn ra đồng thời 2 quá trình: hòa tan oxit và kim loại nền.

 

4.     Tẩy bóng điện hóa và hóa học

Tẩy bóng điện hóa cho độ bóng cao hơn gia công cơ học, lớp mạ trên nó gắn bám tốt, tinh thể nhỏ, ít lỗ thủng và tạo ra tính chất quang học đặc biệt. Khi tẩy bóng điện hóa thường mắc vật tẩy với anot đặt trong một dung dịch đặc biệt. Do tốc độ hòa tan của phần lồi lớn hơn của phần lõm nên bề mặt được san bằng và trở nên nhẵn bóng.

 

5.     Tẩy nhẹ

Tẩy nhẹ hay còn gọi là hoạt hóa bề mặt, nhằm lấy đi lớp oxit rất mỏng không nhìn thấy được, được hình thành trong quá trình gia công ngay trước khi mạ Crom. Khi tẩy nhẹ xong, cấu trúc tinh thể của nền bị lộ ra, độ gắn bám sẽ tăng lên.

 

xi mạ giá rẻ

 

Dịch vụ xi mạ giá rẻ tại Công ty cơ khí Anpha

Dịch vụ xi mạ giá rẻ Anpha luôn là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng cần xi mạ các sản phẩm kim loại số lượng lớn phục vụ cho xây dựng hoặc gia công các sản phẩm linh phụ kiện dùng cho cơ khí, kỹ thuật. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân có tay nghề cao, xi mạ anpha đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng hàng đầu nhưng đặc biệt giá thành phải chăng đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật bắt buộc mà quý khách hàng đề ra.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com