Công nghệ xi mạ điện phân Anpha là hình thức bảo vệ vật liệu cốt bằng phương pháp tạo sự kết tủa trên lớp kim loại mỏng nhằm chống sự ăn mòn, làm tăng kích thước và tăng độ cứng cho bề mặt kim loại.

 

Xi mạ điện phân Anpha

 

Quy trình xi mạ điện phân Anpha

Xử lý bề mặt sản phẩm 

Đây là công đoạn giúp sản phẩm có độ bóng sáng cần thiết, hạn chế tối đa các lỗ ti để đảm bảo độ bám của mạ vào thành phẩm, đầu tiên là xử lí bề mặt sản phẩm nhẵn mịn, bước này được thực hiện bằng phương pháp đánh bóng cơ học. Sau đó là làm sạch, nhằm loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt như dầu thừa, rỉ nhớt, Trong quy trình này chính là cho phôi vào gâm hoặc quay lồng trong thời gian từ 1 – 3 giờ đồng hồ tùy theo kích thước sản phẩm, sau khi sản phẩm đã sạch sẽ những lớp dầu mỡ, công nhân sẽ cho những phôi thu được phía trên rửa qua nước sạch, để ráo chuẩn bị tiến hành bước mạ.

 

Mạ kẽm sản phẩm 

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình mạ khi các sản phẩm này được treo lên hoặc đặt theo hình thức nào đó để người thực hiện có thể làm được tốt nhất.

Hóa chất xi mạ sẽ được phun trực tiếp lên bề mặt của sản phẩm trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút tùy thuộc vào kích cỡ, phôi sẽ được đưa vào bể mạ (nếu sản phẩm lớn) hoặc lồng mạ (nếu sản phẩm nhỏ) trong thời gian từ 20 – 40 phút.  Hóa chất này sẽ bám một cách chắc chắn vào sản phẩm với độ nóng vừa phải và nguội đi nhanh chóng khi tiếp xúc với không khí bên ngoài.

 

Quy trình Xi mạ điện phân Anpha

 

Sấy khô và sơn phủ ngoài

Sau khi tất cả các sản phẩm đã được mạ xong công đoạn cuối cùng là phơi khô, để nguội vật liệu dưới điều kiện nhiệt độ lý tưởng. Thông thường sản phẩm mạ này thường khô rất nhanh. Với xi mạ điện phân thì bước cuối cùng người ta sẽ phủ một lớp sơn mỏng lên bề mặt lớp mạ vừa phun, lớp sơn này giúp bảo vệ bề mặt lớp mạ tốt hơn, tạo độ bóng nhất định và tăng độ bền, độ thẩm mỹ cho sản phẩm. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà các sản phẩm sẽ được thụ động kẽm bằng những màu khác nhau.

Cuối cùng, sản phẩm xi mạ sẽ được đưa vào phòng  hấp, sấy khô bóng đẹp và giao hàng cho người tiêu dùng.

 

Ứng dụng của xi mạ điện phân Anpha cho ngành cơ khí

  • Xi mạ điện phân Anpha làm tăng độ bền, giúp vật liệu không bị han rỉ, oxy hóa dưới những tác động của môi trường.
  • Tăng tính thẩm mỹ và gia công tốt hơn cho những sản phẩm chi tiết máy. Công nghệ xi mạ điện phân Anpha rất thích hợp để sửa chữa cho các chi tiết máy với độ chính xác cao mà không làm ảnh hưởng tới tính chất của kim loại gốc, hình dạng, kích thước cũng như độ bám của kim loại đắp lên chi tiết như các phương pháp khác.
  • Xi mạ điện phân Anpha còn được dùng để mạ ống nước, đường sắt, các thiết bị ngoài trời, các thiết bị cần khả năng chịu lực trong xây dựng hay lĩnh vực viễn thông thì công nghệ này được ứng dụng để mạ anten cũng như những thiết bị phụ trợ khác,…Còn trong ngành kỹ thuật cao thì dùng để sản xuất robot, tên lửa,…Ngoài ra, công nghệ mạ điện phân còn được ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu cũng như trong các công trình thủy khác.

 

Dịch vụ xi mạ điện phân uy tín

Với quy mô công nghiệp, sự đòi hỏi về tính chất kỹ thuật, máy móc hiện đại cùng đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm trước trong và sau khi xi mạ điện phân. Tại khu vực Phía Nam nói chung hay Hồ Chí Minh nói riêng thì Công ty Cơ khí An Pha là nơi đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó và đang là đơn vị được nhiều khách hàng tin dùng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com