Hiện nay, công nghệ xi mạ được sử dụng phổ biến ở mọi nơi trên thế giới nhằm để bảo vệ kim loại như: mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng hay phun kẽm. Các phương pháp mạ kim loại bền đẹp này không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt vật liệu khỏi bị trầy xước, ăn mòn bởi tác động của môi trường mà còn giúp vật liệu bền bỉ, tăng tính thẩm mỹ, tuổi thọ cũng như giá trị sử dụng của chúng theo thời gian.

 

phương pháp mạ kim loại bền đẹp

 

Các phương pháp mạ kim loại bền đẹp phổ biến

Mỗi hình thức mạ kẽm đều có những ưu điểm nổi trội riêng và tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn sử dụng hình thức mạ cho phù hợp.

 

Xi mạ nhúng nóng :

Là quá trình phủ lớp kẽm lên bề mặt nguyên liệu bằng sắt, thép giúp nâng cao tính bền vững của cấu trúc kim loại làm tuổi thọ của sản phẩm. Áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: lan can cầu thang, angten, ống thép, thang máng, bulong, ốc vít, thanh ren,…

>> Mạ kẽm nhúng nóng

 

Xi mạ điện phân:

Là hình thức bảo vệ vật liệu cốt bằng phương pháp tạo sự kết tủa trên lớp kim loại mỏng nhằm chống sự ăn mòn, làm tăng kích thước và tăng độ cứng cho bề mặt kim loại. Thường sử dụng các hóa chất kim loại như : hóa chất xi mạ crom, niken, đồng, thiếc, kẽm, hợp kim, photphat, inox. Được ứng dụng để mạ cho các lĩnh vực mạ ống nước, đường sắt, các thiết bị ngoài trời, các thiết bị thường xuyên chịu lực. Hoặc để mạ sửa chữa các chi tiết có độ chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến tính chất của kim loại gốc, hình dạng, kích thước lúc ban đầu.

>> Mạ kẽm điện phân

 

Mạ kẽm lạnh

Là phương pháp phủ một lớp mạ kẽm lỏng tương tự như bạn sơn ở nhiệt độ bình thường. Bằng việc dùng khí nén để thổi dung dịch lỏng thành chùm các hạt kẽm bắn vào bề mặt kim loại cần xi mạ. Khi đó, trong dung dịch mạ kẽm cùng với phụ gia sẽ bám chắc chắn vào bề mặt kim loại và chúng sẽ khô cứng lại trong vài giờ sau đó. Công nghệ mạ kẽm lạnh có tính ưu Việt cao bởi có thể sử dụng vào nhiều lĩnh vực mạ khác nhau. Hiện nay, công nghệ mạ kẽm lạnh cũng là giải pháp dần thay thế mạ kẽm nóng một cách hiệu quả.

Thường áp dụng xi mạ thi công cho những vật liệu kim loại ngoài công trường, khi đó lớp mạ kẽm sẽ giúp nâng cao tính năng mòn cho kim loại một cách hiệu quả nhất.

 

Lựa chọn phương pháp mạ kim loại bền đẹp ở đâu là uy tín?

 

phương pháp mạ kim loại bền đẹp giá tốt

 

Có bề dày kinh nghiệm thuộc hàng Top trong ngành xi mạ với các phương pháp mạ kim loại bền đẹp, cùng đội ngũ công nhân nhiệt tình có tay nghề cao, công ty xi mạ Anpha cam kết mang đến quý khách hàng các sản phẩm xi mạ chất lượng với giá cả phải chăng và dịch vụ chăm sóc, hậu mãi tận tình.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com