Dịch vụ xi mạ kẽm thường khá quen thuộc với nhiều người khi nghe đến. Và kẽm là kim loại màu trắng bạc, màu xanh bóng nhạt, kẽm là kim loại có tính khử mạnh, kẽm dễ tan trong dung dịch axit và dung dịch kiềm mạnh. Lớp mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi để bảo vệ có hiệu quả sắt, thép, gang khỏi bị ăn mòn điện hóa trong không khí, trong đất và nước. Xi mạ kẽm là một trong những ngành công nghiệp phổ biến nhất, giá thành rẻ nhưng lại bảo vệ một cách có hiệu quả cho sắt thép khỏi bị rỉ sét trong nhiều môi trường.

 

Tính chất và độ bền lớp mạ kẽm

  • Lớp mạ kẽm có độ dày từ 10 đến 70 µm, độ cứng 490 đến 588 Mpa.
  • Kẽm bền trong không khí ẩm, trong nước ngọt, trong đất, nhưng không bền trong khí công nghiệp và trong khí hậu biển.
  • Lớp mạ kẽm thường khá dẻo, chịu uốn, bẻ, căng, cán dát tốt

 

Dịch vụ xi mạ kẽm

 

Các loại dịch vụ xi mạ kẽm phổ biến

Mạ kẽm Crom 3+ xuất khẩu: lớp mạ kẽm màu trắng được thụ động lớp crom 3+ bên ngoài nhằm bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm, thường dùng cho các chi tiết trong máy móc ngành công nghiệp cơ khí, các chi tiết trang trí.

Mạ kẽm trắng xanh: sau khi mạ kẽm qua hồ thụ động màu trắng xanh nhằm bảo vệ bề mặt và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, thường dùng để mạ cho sắt thép xây dựng, chi tiết máy…

Mạ kẽm 7 màu: sau khi mạ kẽm qua hồ thụ động ánh 7 màu nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, thường dùng mạ trang trí hoặc chi tiết máy móc.

Mạ kẽm đen: sau khi mạ kẽm sẽ qua công đoạn lấy thụ động màu đen, thường mạ trên các bề mặt không phản xạ, chủ yếu nhằm mục đích trang trí.

Mạ kẽm nhúng nóng: lớp mạ kẽm có độ dày lên đến 100 µm, giúp bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm, khả năng chống rỉ sét cực tốt, độ bền lớp mạ có thể lên đến 30 năm. Thường để mạ cho các công trình ngoài trời, hoặc gần biển như: cột điện, ăng ten, nắp hố ga, trụ lan can cầu, sắt thép xây dựng khác…

 

Các mặt hàng thường xi mạ kẽm

  • Xi mạ kẽm ứng dụng chủ yếu trong công nghiệp xây dựng như: sắt thép công trình, móc neo, trụ cột, khung sắt hàng rào,….
  • Ngoài ra, mạ kẽm còn dùng để mạ lên bề mặt các chi tiết máy công nghiệp trong nước và xuất khẩu nhằm chống oxy hóa bề mặt.
  • Mạ kẽm sắt U, V, I, sắt la, sắt ống….
  • Mạ kẽm chi tiết máy
  • Mạ kẽm hố ga chắn rác
  • Mạ kẽm lô trục, con lăn
  • Mạ kẽm sắt thép xây dựng…

 

Quy trình xi mạ kẽm

Quy trình xi mạ kẽm thường bao gồm các bước như: Tẩy dầu -> Rửa nước -> Tẩy rỉ -> Rửa nước -> Trung hòa -> Xi mạ kẽm -> Rửa nước -> Hoạt hóa -> Rửa nước -> Thụ động (trắng xanh, 7 màu hoặc đen) -> Rửa nước -> Sấy khô -> Thành phẩm

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ với dịch vụ xi mạ kẽm uy tín thì hãy đến ngay với AnPha. Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cơ khí xi mạ Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

 

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com