Kỹ thuật xi mạ kẽm nhúng nóng là quá trình phủ lớp kẽm lên bề mặt nguyên liệu bằng sắt, thép giúp nâng cao tính bền vững của cấu trúc kim loại làm tuổi thọ của sản phẩm. Để sản phẩm xi mạ đảm bảo chất lượng thì cần tuân thủ những kỹ thuật.

 

Giai đoạn xi mạ

+ Làm sạch sản phẩm

Loại bỏ hết lớp dầu mỡ, lớp gỉ sét hoặc lớp sơn cũ trên bề mặt kim loại để làm tăng độ bám dính của lớp mạ kẽm.

 

+ Nhúng trợ dung

Kim loại sẽ được nhúng vào dung dịch amonu clorua và kẽm clorua có tác dụng loại bỏ oxit đã hình thành trên bề mặt kim khí, giúp ngăn ngừa oxi hóa và làm tăng tuổi thọ cho kim loại.

 

+ Mạ kẽm

Kim loại sẽ được nhúng trực tiếp vào bể mạ với nhiệt độ khoảng 445 – 465 độ C, sau đó nhúng sản phẩm vào dung dịch Cromate rồi vớt ra để nguội.

 

+ Kiểm tra sản phẩm

Muốn biết được sản phẩm xi mạ đạt chất lượng thì cần kiểm tra xem đã được được các tiêu chuẩn về độ bám dính, độ dày lớp mạ, màu sắc,…phải đạt chuẩn trước khi đóng gói nhập kho và xuất khẩu.

Thứ hai, yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mạ kẽm nhúng nóng là cấu tạo và quá trình mạ kẽm.

+ Cấu tạo của sản phẩm: Lớp mạ kẽm chỉ có thể tiếp xúc tốt với bề mặt bên ngoài của sản phẩm mới đảm bảo khả năng cứng cáp và chống mài mòn tốt. Với sản phẩm có kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả.

+ Quá trình mạ kẽm: Là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm xi mạ. Do đó, những sản phẩm xi mạ theo đúng quy trình sẽ mang lại hiệu quả và chất lượng cao nhất.

 

Kỹ thuật xi mạ kẽm nhúng nóng

 

Lựa chọn kỹ thuật xi mạ kẽm nhúng nóng tại đâu?

Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp kỹ thuật xi mạ kẽm nhúng nóng chất lượng, chi phí hợp lý thì hãy đến ngay với công ty TNHH cơ khí Anpha để được tư vấn tốt nhất về vấn đề này. Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cơ khí xi mạ Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.