Nghe đến mạ kẽm thường khá quen thuộc với nhiều người, kẽm được mạ là kim loại màu trắng bạc, màu xanh bóng nhạt, kẽm là kim loại có tính khử mạnh, kẽm dễ tan trong dung dịch axit và dung dịch kiềm mạnh. Hãy cùng Công ty xi mạ Anpha tìm hiểu kỹ thuật xi mạ kẽm hiện nay.

Lớp mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi để bảo vệ có hiệu quả sắt, thép, gang khỏi bị ăn mòn điện hóa trong không khí, trong đất và nước. Xi mạ kẽm là một trong những ngành công nghiệp phổ biến nhất, giá thành rẻ nhưng lại bảo vệ một cách có hiệu quả cho sắt thép khỏi bị rỉ sét trong nhiều môi trường.

 

Tính chất và độ bền lớp mạ kẽm

Lớp mạ kẽm thường có độ dày từ 10 đến 70 µm, độ cứng 490 đến 588 Mpa và bền trong không khí ẩm, trong nước ngọt, trong đất nhưng không bền trong khí công nghiệp và trong khí hậu biển. Đặc biệt, lớp mạ kẽm thường khá dẻo, dễ uốn, bẻ, căng và cán dát tốt.

 

tìm hiểu kỹ thuật xi mạ kẽm

 

Các loại mạ kẽm phổ biến

Mạ kẽm Crom 3+ xuất khẩu: lớp mạ kẽm màu trắng được bảo vệ bởi lớp crom 3+ bên ngoài, thường dùng cho các chi tiết trong máy móc ngành công nghiệp cơ khí, các chi tiết trang trí.

Mạ kẽm trắng xanh: sau khi mạ kẽm qua hồ thụ động màu trắng xanh, kẽm sẽ được bảo vệ bề mặt và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Mã kẽm dạng này thường dùng để mạ cho sắt thép xây dựng, chi tiết máy…

Mạ kẽm 7 màu: sau khi mạ kẽm qua hồ thụ động ánh 7 màu nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, thường dùng mạ trang trí hoặc chi tiết máy móc.

Mạ kẽm đen: sau khi mạ kẽm sẽ qua công đoạn lấy thụ động màu đen, mạ này thường dùng trên trên các bề mặt không phản xạ, chủ yếu nhằm mục đích trang trí.

Mạ kẽm nhúng nóng: lớp mạ kẽm có độ dày lên đến 100 µm, giúp bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm, khả năng chống rỉ sét, độ bền lớp mạ lên đến 30 năm. Mạ kẽm dạng này thường để mạ cho các công trình ngoài trời, gần biển như: cột điện, ăng ten, nắp hố ga, trụ lan can cầu, sắt thép xây dựng khác…

 

tìm hiểu kỹ thuật xi mạ kẽm

 

Các mặt hàng thường xi mạ kẽm

Xi mạ kẽm được dùng chủ yếu trong công nghiệp xây dựng như sắt thép công trình, móc neo, trụ cột, khung sắt hàng rào,…. Ngoài ra, mạ kẽm còn dùng để mạ lên bề mặt của máy công nghiệp trong nước và xuất khẩu nhằm chống oxy hóa bề mặt.

Quy trình xi mạ kẽm

Xi mạ kẽm thường bao gồm các bước như: Tẩy dầu -> Rửa nước -> Tẩy rỉ -> Rửa nước -> Trung hòa -> Xi mạ kẽm -> Rửa nước -> Hoạt hóa -> Rửa nước -> Thụ động (trắng xanh, 7 màu hoặc đen) -> Rửa nước -> Sấy khô -> Thành phẩm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty xi mạ AnPha chuyên tư vấn giúp khách hàng tìm hiểu kỹ thuật xi mạ kẽm chất lượng, uy tín cùng giá thành hợp lý. Là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng với chất lượng mạ kẽm nhúng nóng chất lượng, duy trì độ bền cho vật liệu, thời gian giao hàng nhanh, giá cả hợp lý cùng rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn kĩ càng về dịch vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng như quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com