Nhắc đến xi mạ kim loại thì khá nhiều người khá là quen thuộc vì xi mạ được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề. Để dễ hiểu thì xi mạ là quá trình điện kết tủa lên bề mặt kim loại một lớp phủ có những tính chất cơ lý hóa giúp vật liệu bền chắc và đẹp mắt hơn. Và quá được thực hiện trong bể mạ điện bởi đội ngũ công nhân lành nghề.

 

Cách xi mạ kim loại như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Quá trình xi mạ kim loại sẽ trải qua các công đoạn:

 

xi mạ kim loại hiệu quả

 

1. Xử lý bề mặt vật mạ theo phương pháp cơ học

– Xử lý bề mặt cho vật mạ treo: như mài nhẵn chãi sạch và đánh bóng.

– Xử lý bề mặt cho vật mạ quay: các chi tiết được xử lý cơ học bằng xóc trong tang trống quay với bột mài hoặc bột đánh bóng.

2. Xử lý dầu mỡ trên bề mặt vật mạ theo phương pháp hóa học và điện hóa

– Rửa và tẩy mở sơ bộ bằng dung môi hưu cơ.

– Tẩy mỡ bằng dung dịch kiềm.

– Tẩy mỡ bằng phương pháp điên hóa.

3. Tẩy gỉ

– Tẩy gỉ theo phương pháp hóa học.

– Tẩy gỉ theo phương pháp điện hóa.

Sau khi sản phẩm đã được làm sạch bề mặt kỹ càng, bạn tiến hàng công đoạn tiếp theo đó là mạ phủ hóa chất  lên trên bề mặt sản phẩm. Bước này bạn cần phải cực kỳ thận trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường hóa chất xi mạ có nhiều loại khác nhau, một số loại được sử dụng phổ biến nhất như: hóa chất xi mạ Crom, hóa chất xi mạ Niken, xi mạ đồng, hóa chất xi mạ kẽm, thiếc, nhôm… Tùy vào từng loại kim loại mà bạn áp dụng kỹ thuật làm sạch khác nhau như kỹ thuật điện hóa, đánh bóng điện hóa hay tạo lớp phủ thụ động.

Công đoạn cuối cùng đó là xịt sạch nước bằng khí nén, sau đó sấy thật khô sản phẩm đã xi mạ. Mục đích của quá trình sấy khô là để đảm bảo chất lượng xi phun được tốt nhất. Sau đó, tiến thành phủ 2K lên bề mặt sản phẩm.

Mục đích của việc xi mạ kim loại là dùng để trang trí đồ vật, giảm ma sát, thay đổi độ dẫn, cung cấp bức xạ che chắn, giảm sự ăn mòn cho kim loại, cải thiện độ bám dính của lớp sơn, giúp cải thiện độ phản xạ hồng ngoại, cải thiện khả năng chống hàn & sự tác động của thời tiết.

 

Tại sao nên lựa chọn công ty xi mạ kim loại Anpha

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty xi mạ kim loại chất lượng. Và Cơ khí Anpha là một trong những công ty luôn hướng tới sự hài lòng và chất lượng nhất trong mỗi sản phẩm xi mạ của mình, bên cạnh đó AnPha sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng các đơn vị xây dựng, sản xuất, cơ khí cho ra đời những sản phẩm tốt nhất dành cho người Việt.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com