Những sản phẩm được phủ lớp kẽm bên ngoài sẽ có khả năng bảo vệ, chống ăn mòn và có tuổi thọ sử dụng gấp 12 lần so với những sản phẩm không được xi mạ khác. Vì vậy, người ta thường tìm hiểu kỹ thuật xi mạ kẽm và ứng dụng chúng trong các ngành công nghiệp xây dựng nhằm giúp bảo vệ bề mặt vật liệu, tạo độ bền làm tăng giá trị cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

tìm hiểu kỹ thuật xi mạ kẽm

 

Tìm hiểu kỹ thuật xi mạ kẽm

  1. Phun Metallizing kẽm

Đây là kỹ thuật nạp vào súng bột kẽm hoặc dây kẽm, sau đó được nung chảy và phun lên bề mặt vật liệu. Ưu điểm của lớp mạ kẽm này có tác dụng giúp bảo vệ sản phẩm không bị ăn mòn trong một thời gian dài.

 

 

  1. Sơn kẽm :

Một phương pháp đơn giản nhất khi bạn tìm hiểu kỹ thuật xi mạ kẽm. Sơn kẽm được thực hiện gồm việc thổi kẽm, phun sơn cùng với hợp chất có chứa kẽm và các chất kết dính hữu cơ với mục đích bảo vệ chống ăn mòn, kéo dài tuổi thọ đồng thời mang tính thẩm mỹ thay thế những màu sắc đơn điệu của mạ kẽm (màu bạc). Trong thực tế người ta sử dụng công nghệ sơn kẽm này để chạm và sửa chữa lớp mạ kẽm nhung nóng đã bị hỏng, nhất là những khu vực mối hàn, mối nối.

 

Ưu điểm của sơn kim loại mạ kẽm :

  • Chịu được thời tiết tốt.
  • Đa dạng về màu sắc.
  • Độ bền cao (lên đến 10 năm)
  • Độ phủ rộng từ 10 – 12m2/lít/ lớp

 

Mạ cơ khí kẽm

Thành phần có lớp mạ cơ khí kẽm bao gồm: nước, bột kẽm, hóa chất. Trong thực tế, phương pháp mạ cơ khí kẽm được ứng dụng để bảo vệ các sản phẩm mạ là lò xo, đinh, ốc ví, đai ốc, vòng đệm, các bộ phận do sắt kết dính khác,…

 

Mạ điện kẽm

Lớp mạ kẽm bám chắc vào bề mặt kim loại thép qua quá trình mạ điện, bằng cách sử dụng các loại dung dịch như: muối kẽm, thép dây dẫn, kẽm anode,..Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trong xi mạ ngành công nghiệp xây dựng, ngành hàng không vũ trụ và trong công nghệ xi mạ các chi tiết xe ô tô,…

 

Mạ điện

Mạ điện là việc áp dụng tế bào điện phân trong đó một lớp kim loại mỏng được gửi lên một bề mặt dẫn điện. Mạ bạc và mạ vàng trang sức hoặc đồ bạc thường được thực hiện để cải thiện hình thức và giá trị của các mặt hàng. Mạ Chromium cải thiện diện mạo của các đối tượng và cũng cải thiện tính mài mòn của nó. Kẽm hoặc thiếc sơn có thể được áp dụng để tính kháng ăn mòn. Đôi khi mạ điện được thực hiện đơn giản để tăng độ dày của một vật.

>> Mạ kẽm điện phân

 

Lựa chọn dịch vụ xi mạ ở đâu là uy tín?

 

tìm hiểu kỹ thuật xi mạ kẽm và lựa chọn công ty xi mạ uy tín

 

Công ty xi mạ Anpha đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gia công & xử lý bề mặt kim loại. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xi mạ, cùng đội ngũ công nhân nhiệt tình có tay nghề cao cam kết đem lại các sản phẩm xi mạ chất lượng, giá cả phải chăng.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com