Thép mạ kẽm nhúng nóng không còn xa lạ với nhiều công trình xây dựng cũng như nhà thầu, là vật liệu cần thiết để xây dựng những công trình như nhà ở, chung cư…

Thép mạ kẽm nhúng nóng có tác dụng gì?

Quy trình thép mạ nhúng nóng kết hợp với kỹ thuật mạ kẽm giúp cho ống thép được phủ một bề mặt hợp kim có độ dày khoảng 50 micromet, tăng khả năng chống gỉ một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trước khi mạ thì thép nên được tẩy sạch bằng axit để xử lý các tạp chất, bụi bẩn hay oxy hóa trên bề mặt của thép. Sau khi tẩy sạch thì thép mới được nhúng vào dung dịch kẽm đun nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 435 độ C đến 455 độ C.

thép mạ kẽm nhúng nóng

Ưu điểm của thép mạ kẽm nhúng nóng

– Mang lại giá trị kinh tế cao với hầu hết các loại thép trên thị trường, vì chi phí mạ kẽm ban đầu gần như là thấp nhất.

– Lớp kẽm phủ trên bề mặt cũng chính là một phần lớp thép mà kẽm bảo vệ

– Thép mạ nhúng nóng có độ bền cao, chống lại các va chạm trong quá trình vận chuyển

– Mạ kẽm rất khó bị ăn mòn vì luôn được bảo vệ bởi lớp kẽm xung quanh dựa trên nguyên lý bảo vệ ăn mòn điện.

– ….

Quy chuẩn của mạ nhúng nóng chính là sản phẩm thép phải được làm sạch bằng axit, sau đó sẽ nhúng thép vào bồn đựng kẽm nóng chảy, và yêu cầu là thép phải được phủ toàn bộ cả trong lẫn ngoài bề mặt. Với thép mạ nhúng nóng thì hai mặt đều được phủ kẽm với độ dày lên đến 50 micromet,..

Tuổi thọ của thép được áp dụng phương pháp mạ kẽm này

Tuổi thọ trung bình của thép mạ kẽm dao động trong khoảng 50 năm ở điều kiện bình thường. Hiện nay, đây là phương pháp ngăn chặn sự oxy hóa của kẽm tối ưu nhất, có độ bền cao so với các thép không nhúng kẽm hoặc mạ kẽm điện phân khác.

Có thể nói phương pháp mạ kẽm này là lớp bảo vệ tốt nhất cho thép. Làm giảm chi phí bảo trì và đảm bảo tuổi thọ cao cho sản phẩm, có thể tái chế và được xem là giải pháp bảo vệ môi trường.

thép mạ kẽm nhúng nóng

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm – mạ kẽm cao cấp

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ mạ kẽm thì hãy đến ngay với Cơ khí Anpha. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, công ty đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm cùng giá thành hợp lý.