Bulong mạ kẽm nhúng nóng là một sản phẩm cơ khí được nhiều người sử dụng để lắp ghép những chi tiết khác nhau thành một khối. Vậy bạn có biết tại sao phải sử dụng Bulong mạ kẽm trong cơ khí hay không? Hôm nay, Xi Mạ Anpha sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu về bulong mạ kẽm nhúng nóng

Bu Lông mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Bu lông hay còn được viết Bulong là loại vật tư giúp phụ trợ trong nhiều lĩnh vực hiện nay, loại phụ kiện này được thiết kế với dáng hình thanh trụ tròn, tiện ren và phù hợp với đai ốc có thể dễ dàng tháo lắp hoặc hiệu chỉ khi cần thiết.

Bulong được gắn kết nhờ ma sát tạo ra bởi những vòng xoắn và chịu được tải trọng kéo cũng như uốn khá tốt, không chỉ thế bulong còn có độ bền và độ ổn định lâu dài. Việc tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép bulong thuận tiện, nhanh chóng và không cần đòi hỏi những công nghệ phức tạp.

Bu Lông mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Bulong mạ kẽm giúp cho việc bulong chống lại sự ăn mòn của kim loại trong môi trường khí hậu khắc nghiệt. Bulong được phủ 1 lớp kẽm nóng trên bề mặt trong quá trình nhúng vào bể chứa kẽm nóng chảy để tạo ra bulong mạ kẽm nhúng nóng.

Sử dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng cho bulong bởi phương pháp này có thời gian nung chảy nhanh, thích hợp sản xuất theo dây chuyền lớn và chi phí thấp hợp so với những phương pháp khác. Khi nhúng nóng xong thì bulong sẽ có màu trắng đục, bề mặt sần sùi và có chức năng chống ăn mòn rất tốt.

Đặc điểm của bulong mạ kẽm trong cơ khí?

Bulong mạ kẽm nhúng nóng là một sản phẩm cơ khí quen thuộc sử dụng để lắp ghép các chi tiết thành một khối. Đặc điểm của bulong mạ kẽm nhúng nóng là:

 • Bu lông mạ kẽm nhúng nóng được xử lý từ loại bu lông đen cấp bền 8.8 hoặc 10.9 sau đó sẽ được tẩy rửa bề mặt rồi đưa qua bể chứa kẽm nóng. Bu lông mạ kẽm nhúng nóng có màu đục, bề mặt sần sùi chứ không đẹp như bề mặt của bu lông trước đó
 • Sản phẩm có đa dạng kích thước tùy vào nhu cầu từng khách hàng từ M6 đến M48 tương ứng với chiều dài 10mm đến 300mm có thể đáp ứng mọi nhu cầu ghép nối khác nhau.
 • Bu lông mạ kẽm nhúng nóng còn gọi là Bu lông hoặc vít lục giác mạ kẽm nhúng nóng là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để tiến hành lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối.
 • Ngoài bulong thường thì bulong còn có thể làm kẹp cáp nhôm 3 bulong để tăng thêm khả năng sử dụng của bulong đối với đời sống

Đặc điểm của bulong mạ kẽm trong cơ khí?

Ứng dụng của bulong mạ kẽm nhúng nóng

Bulong mạ kẽm nhúng nóng thường được ứng dụng để lắp và dựng các nhà xưởng, khung kèo có kết cấu thép. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để liên kết các mặt bích lạo với nhau, sử dụng cho các ngành bê tông ly tâm, lắp máy, cơ khí xây dựng, đường ống, các công trình xây dựng dân dụng, cơ khí, các công trình giao thông, đường xá, cầu cống, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp… Hầu hết trong cuộc sống chúng ta để gặp phải ứng dụng của bulong mạ kẽm.

Ứng dụng của bulong mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình gia công bulong mạ kẽm nhúng nóng đúng chuẩn tại Xi Mạ Anpha

 • Tẩy nhờn: Việc đầu tiên trong quá trình gia công bulong là tẩy nhờn bởi bulong luôn có một lượng dầu mỡ và tạp chất bám vào trong khiến cho cho lớp mạ kẽm nhúng nóng sẽ không bám được hoặc bám không bền với bulong. Dung dịch tẩy dầu được sử dụng là NaOH (30 phút) và KeboClean (10- 15 phút).
 • Rửa sạch kiềm trên bulong bằng cách nhúng qua dung dịch axit.
 • Thực hiện tẩy gỉ sét lần 1: Sử dụng dung dịch axit HCl và một số chất phụ gia khác để kìm hãm sự ăn mòn của axit
 • Tẩy gỉ sét lần 2: Lần này để tẩy toàn bộ phần gỉ sét trên bề mặt chi tiết. Thực hiện nhúng toàn bộ bulong trong dung dịch muối HCl có nồng độ từ 10- 15% trong nhiệt độ 10- 30 độ C. Tùy theo mức độ gỉ sét khác nhau để có thời gian ngâm trong 20- 60 phút
 • Rửa sạch bulong: Sau khi tẩy gỉ xong thì thực hiện rửa sạch axit bằng cách ngâm trong nước sạch
 • Kiểm tra: Tiến hành kiểm tra lại bề mặt của bulong xem xét còn dầu mỡ hay lớp bụi bẩn còn bám vào không nếu có thì tiến hành tẩy rửa lại
 • Xử lý hóa chất: Việc này sẽ bảo vệ bề mặt bulong để tăng mức độ thẩm ướt của kẽm trên bề mặt mạ nhúng
 • Sấy khô: Gia nhiệt sơ bộ để bulong được sấy khô trước khi nhúng mạ kẽm
 • Nhúng kẽm: Thực hiện nhúng bulong trong khoảng 2 – 5 phút tùy theo trọng lượng nhúng với nhiệt độ trong khoảng 440 – 450 độ C. Sau khi nhúng xong tiến hành gạt xỉ ở trên bề mặt kẽm nóng chảy và tiến hành lấy sản phẩm lên trong khoảng từ 1 – 2 phút, kết hợp tạo rung để làm rơi kẽm thừa
 • Làm nguội bulong
 • Thụ động lớp kẽm
 • Sấy khô và kiểm tra lại bulong đã đúng tiêu chuẩn chưa

Tại sao cần sử dụng Bulong mạ kẽm nhúng nóng trong cơ khí?

Những chiếc bulong đã được tiến hành mạ kẽm nhúng nóng khi tiếp xúc với không khí, sẽ sinh ra các phản ứng giữa kẽm với oxi, nước, carbon dioxide tạo thành một lớp kẽm cacbonat khá bền vững. Những chiếc bulong này sẽ được lớp mạ kẽm bảo vệ tốt hơn trong thời gian dài sau khi được mạ kẽm nhúng nóng vì bề mặt kẽm làm hạn chế hoặc sẽ làm chậm quá trình oxi hóa.

Nhúng nóng chống oxy hoá

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được áp dụng cho rất nhiều vật liệu cũng như các mẫu bulong khác nhau tại Xi Mạ An Pha như: Bulong xoắn, bulong VRS, bulong lục giác, bulong móc, bulong mắt, kẹp cáp nhôm 3 bu lông,… Trong điều kiện bình thường phương pháp mạ kẽm nhúng nóng sẽ bảo vệ được các sản phẩm kim loại rất lâu khoảng thời gian là 20 năm.

Khi sử dụng những bulong mạ kẽm trong cơ khí sẽ tăng tuổi thọ của sản phẩm lên cùng với đó sẽ đảm bảo an toàn khi vận hành và sử dụng sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về bulong mạ kẽm nhúng nóng, mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về sản phẩm này. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng hãy liên hệ ngay đến Xi Mạ An Pha để được tư vấn và hỗ trợ bởi những nhân viên có chuyên môn nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com