Kim loại không được xi mạ kẽm có tuổi thọ thấp, dễ bị ăn mòn, gỉ sét, một số tính năng bị suy giảm. Xi mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp bảo vệ kim loại tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất.

Kim loại xi mạ kẽm là gì?

Xi mạ kẽm là phương pháp phủ lên bề mặt kim loại 1 lớp kẽm mỏng. Lớp mạ kẽm sẽ được hình thành qua quá trình sản phẩm kim loại được cho về bể chứa dung dịch mạ kẽm.

Lớp mạ kẽm thường có màu sắc khác nhau, mỗi màu là kết quả của quá trình xi mạ khác nhau tương đương với khả năng chống ăn mòn khác nhau.

Về cấu trúc, lớp mạ kẽm có dạng mạng lục giác xếp và được tạo bởi nhiều lớp riêng biệt. Các lớp này phải sắp xếp sao cho mỗi nguyên tử của mỗi lớp đều có 6 nguyên tử bao quanh trên cùng lớp đó và cách nhau một khoảng cách bằng nhau. Trong không khí khô và nhiệt độ bình thường, kẽm hầu như không thay đổi, nhưng nhiệt độ 225 độ C thì nó sẽ bị oxi hóa rất mạnh.

Mục đích của việc xi mạ kẽm kim loại nhằm giúp bảo vệ kim loại khỏi những tác động của môi trường, chống ăn mòn và rỉ sét. Giúp kim loại bên trong không bị oxi hóa ăn mòn, đồng thời tiếp tục cung cấp mức độ bảo vệ cho lớp nền.

Điều gì sẽ xảy ra khi kim loại không được xi mạ kẽm?

Một khi kim loại không được lớp kẽm bảo vệ không không những không tạo nên vẻ thẩm mỹ của kim loại. Mà còn rất dễ xảy ra một số tình trạng sau:

– Kim loại bị oxy hóa ăn mòn nhanh: dưới tác động của môi trường, oxy, nhiệt độ. Và độ ẩm trong một thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng oxy hóa kim loại, gây gỉ sét, ăn mòn. Đặc biệt trong môi trường biển, quá trình ăn mòn diễn ra nhanh hơn. Chúng làm yếu kim loại, làm cho cấu trúc của kim loại trở nên lỏng lẻo, giòn và xốp.

xi mạ kẽm

– Tăng sự ma sát

– Giảm độ bám dính của sơn

– Khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt kém

– Giảm tuổi thọ của kim loại: khi các tình trạng trên xảy ra, đặ biệt là tình trạng oxy hóa  gây gỉ sét sẽ khiến cho kim loại mau hư hỏng,tuổi thọ sử dụng thấp.

Bảo vệ kim loại bằng xi mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp phủ lên bề mặt kim loại bằng phương pháp nung chảy kẽm ở nhiệt độ cao lên đến ~ 450ºC.

Mạ kẽm nhúng nóng sẽ giúp bảo vệ bề mặt kim loại gần như tuyệt đối trước những tác động của môi trường. Các bề mặt trước khi mạ kẽm đã được xử lý tẩy dầu, sơn bằng các loại axit HCL/H2SO4, và dùng kẽm clorua + Amoni clorua để loại bỏ các Ion muối, sắt và mảng Oxít.

xi mạ kẽm

Vật liệu được xi mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống sự ăn mòn nhiều lần trong nhiều trường hợp. Kim loại xi mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng. Đòi hỏi độ bền và sự chống ăn mòn cao mà chi phí thấp hơn so với sử dụng bằng thép không rỉ. Chính vì thế, mạ kẽm nhúng nóng được xem là phương pháp bảo vệ bề mặt tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất so với các cách khác hiện nay.

Dịch vụ xi mạ kẽm nhúng nóng Cơ khí AnPha luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm mạ kẽm chất lượng. Cũng như tính thẩm mỹ và độ bền cao, giá cả hợp lý. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xi mạ, đã và đang có rất nhiều hài lòng lựa chọn đồng hành cùng Anpha.

Liên hệ để được tư vấn đầy đủ nhất.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com