Nhắc đến xi mạ thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến mạ nhúng nóng và mạ điện phân. Nói dễ hiểu thì đây đều là các loại mạ và dùng để bảo vệ bề mặt sản phẩm, vậy sự khác nhau giữa phương pháp xi mạ các loại là gì.

 

Mạ nhúng nóng là gì?

Nói nôm na là áp dụng công nghệ bảo vệ bề mặt kim loại bằng phương pháp phủ lên bề mặt kim loại cần mạ một lớp kẽm. Khi nhúng kim loại vào bể, kẽm nóng chảy tạo thành kẽm bảo vệ toàn bộ bề mặt sản phẩm.

Ưu điểm nổi bật của lớp phủ bề mặt bảo vệ là mang lại những giá trị hữu dụng, công nghệ nhúng kẽm nóng chảy đảm bảo chất lượng kết cấu của các công trình thép xây dựng.

 

 

phương pháp xi mạ các loại

 

Mạ điện phân là gì?

Mạ kẽm điện phân là phương pháp kết tủa trên lớp kim khí nền 1 lớp kim khí mỏng có tác dụng để chống ăn mòn, trang sức cho bề mặt và nâng cao tính dẫn điện, nâng cao kích thước cũng như tăng độ cứng cho bề mặt sản phẩm.

 

Sự khác nhau giữa phương pháp xi mạ các loại mạ nhúng nóng và mạ điện phân

 

Mạ kẽm nhúng nóng (mạ nhúng)

Là phương pháp xi mạ dược dùng phổ biến và được nhiều khách hàng quan tâm. Sản phẩm thông quá trình mạ có thể tăng cường độ bền và tính thẩm mỹ.

Mạ nhúng nóng có ưu điểm là lượng kẽm được phủ đều và dày trên bề mặt, lớp mạ sẽ có độ dày đều, ổn định sáng bóng. Khi nhúng trực tiếp vào bể sẽ tạo ra phản ứng hoác học giữa kẽm với bề mặt ống, tạo thành lớp bảo vệ giúp chống mài mòn, giữ nét thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

Mạ kẽm điện phân (mạ kẽm)

Với ưu điểm là lớp mạ có độ bám cao, các loại ống thép không bị nung nóng nên không sợ ảnh hưởng đến hình dạng. Nếu lớp mạ càng dày thì tính chất và độ bám sẽ càng kém đi, do đó lớp mạ có độ dày chỉ khoảng 15 – 25 micromet. Việc chỉ bảo vệ một bề mặt và độ dày lớp kẽm ít hơn, sản phẩm sử dụng công nghệ mạ kẽm điện phân có khả năng bảo vệ thấp hơn so với mạ kẽm nhúng nóng.

 

 

phương pháp xi mạ các loại Anpha

 

Để tìm hiểu về sự khác nhau về phương pháp xi mạ các loại, khách hàng có thể liên hệ ngay Cơ khí Anpha để được hỗ trợ. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn kĩ càng về dịch vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng như quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com