Các sản phẩm ứng dụng công nghệ mạ (Electroplating and Metalfinishing) xung quanh chúng ta hiện nay rất đa dạng và phong phú. Công nghệ xi mạ có thể ứng dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Như: xi mạ kim loại, xi mạ nhựa, vàng, đồng, inox,… Tạo nên những sản phẩm xi mạ vừa bền bỉ vừa thẩm mỹ theo thời gian, giúp tuổi thọ cũng như giá trị sử dụng của chúng được tăng lên đáng kể.

 

Sản phẩm xi mạ

 

Các sản phẩm xi mạ trong đời sống

Các sản phẩm có lớp xi mạ với tác dụng bảo vệ kim loại khỏi những tác động xấu của môi trường và khí hậu. Giúp vật dụng tránh được tình trạng rỉ sét, ố màu một cách tối đa. Và khi màu sắc cũng như độ bền của đồ dùng được duy trì dài lâu đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt tương đối lớn.

 

Tổng hợp các ứng dụng của chúng

  • Thiết bị công nghiệp, máy móc cơ khí thường dùng xi mạ crom nhằm mang lại chất lượng và tính thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn phục vụ xuất khẩu sang các nước phát triển.
  • Phụ tùng ô tô – xe máy : thường dùng mạ thiếc để xi mạ bảo vệ bề mặt sắt và không chứa sắt. Độ dẻo tuyệt vời của thiếc tạo được nhiều hình dạng khác nhau trên tấm kim loại phủ thiếc mà không làm hỏng lớp thiếc trên bề mặt.

 

Ứng dụng của Sản phẩm được xi mạ

 

  • Công nghiệp điện – Điện tử : thường dùng công nghệ mạ vàng để sản phẩm đẹp hơn, sáng bóng hơn. Và độ bền tốt hơn giúp chống lại các tác hại trực tiếp từ môi trường xung quanh.

 

  • Các công trình xây dựng ven sông, ven biển hay máy móc ngoài trời. Như : ăng ten, sắt thép, đường ray, trụ điện…. thường dùng mạ kẽm nhúng nóng với khả năng chống gỉ sét, chịu tác động trực tiếp của thời tiết cao.

 

Sản phẩm xi mạ ứng dụng trong xây dựng

 

  • Trang trí nội – ngoại thất : thường sử dụng công nghệ xi mạ giả vàng, mạ giả cổ, mạ nikel, anodizing & colouring,… để tăng độ bền và đẹp của sản phẩm. Mạ Rhodium: Cũng được ứng dụng trong mạ vàng, bạc, đồng trắng.

 

Sản phẩm được mạ đã ứng dụng trong trang trí nội thất

 

  • Các sản phẩm như giày da may mặc, máy ảnh, xe máy hoặc ô tô thường dùng các loại xi mạ dùng trong trang trí. Như : xi mạ vàng, Xi mạ kẽm đen được áp dụng cho một số sản phẩm đặc trưng mang lại giá trị tối ưu.

________________________________________________________

>> Dịch vụ xi mạ tại Công ty AnPha

 

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com