Xi mạ kẽm là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay giúp làm tăng độ bền cho kim loại. Sản phẩm xi mạ kẽm sẽ hạn chế được quá trình bào mòn và oxy hóa bởi tác động của các yếu tố bên ngoài. Xi mạ kẽm có nhiều ứng dụng trong đời sống, nhưng đối với sản phẩm nào cũng vậy nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu.

Do đó, người ta tìm kiếm những cách giúp tăng độ bền cho sản phẩm xi mạ kẽm. Giải pháp này không những giúp kim loại tăng tuổi thọ sử dụng mà còn giảm đáng kể chi phí. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm sản phẩm xi mạ kẽm và cách tăng độ bền cho chúng để đạt hiệu quả mong muốn khi sử dụng lâu dài.

 

Mục đích của xi mạ kẽm lên kim loại

Sản phẩm từ công nghệ xi mạ kẽm kim loại như đã biết sẽ giúp bảo vệ bề mặt và kết cấu của vật liệu kim loại. Do đó, trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay không thể thiếu công nghệ xi mạ kẽm để chống lại tác động của môi trường bên ngoài. Điển hình là các công trình xây dựng, các cơ cấu linh kiện, thiết bị giao thông vận tải,…

 

Phương pháp làm tăng độ bền cho sản phẩm xi mạ kẽm

 

Sản phẩm xi mạ kẽm được tăng độ bền

 

Cơ chế anot bằng điện hóa giúp bảo vệ kim loại khi bị ăn mòn. Khi xảy ra quá trình bào mòn, kẽm có điện thế âm sẽ tự tan ra để đảm bảo kết cấu kim loại không bị phá hủy. Lớp xi mạ kẽm có khả năng bảo vệ rất cao cho dù bị ăn mòn chỉ còn một lớp mỏng nhưng vẫn giữ an toàn cho vật liệu kim loại bên trong.

Để làm tăng độ bền cho sản phẩm xi mạ kẽm người gia công tiến hành quy trình thụ động bằng cách cromat hóa. Lớp kẽm xi mạ tuy đã hoàn chỉnh nhưng nếu vẫn chưa được thụ động sẽ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài gây ra hiện tượng ăn mòn, làm xuất hiện những vết trắng của muối kẽm.

Cromat hóa được thực hiện trong dung dịch axit với natri cromat hoặc bicromat. Phản ứng xảy ra hình thành trên bề mặt mạ kẽm lớp màng thụ động mỏng gồm các hợp chất hóa học: crom oxit, kẽm hydroxit, kẽm oxit,… Nồng độ càng cao thì hàm lượng Cr trong màng thụ động càng lớn và khả năng chống ăn mòn càng cao. Lớp màng thụ động thường có màu xanh dương với kích cỡ tầm 10mm. Thời gian thực hiện quá trình thụ động phụ thuộc vào nồng độ của dung dịch axit và chiều dày của lớp màng thụ động.

 

Lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm cho sản phẩm uy tín

Công nghệ xi mạ phát triển kéo theo sự ảnh hưởng của nó đến đời sống hàng ngày. Các sản phẩm từ công nghệ xi mạ kẽm mang tính ứng dụng cao, góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho vật liệu kim loại và quan trọng hơn hết là tăng độ bền để ngăn chặn quá trình oxy hóa do tác động của môi trường bên ngoài. Hiểu được tầm quan trọng của xi mạ, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ xi mạ uy tín để đảm bảo sản phẩm chất lượng và tuổi thọ sử dụng dài lâu.

 

Sản phẩm xi mạ kẽm

 

Công ty xi mạ An Pha là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ nhúng nóng, xi mạ điện phân cao cấp. Chú trọng nâng cao uy tín, công ty thực hiện quá trình xi mạ một cách khắt khe bởi máy móc và công nghệ hiện đại, sản phẩm được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ nhiệt tình tư vấn giải pháp hiệu quả nhất để khách hàng vừa lựa chọn dịch vụ chất lượng vừa tiết kiệm chi phí.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com