Xi mạ điện phân là một trong những cách thức bảo vệ vật liệu, gia tăng tuổi thọ của công trình, là phương pháp xây dựng mang tính bền vững, lâu dài. Quy trình xi mạ kẽm điện phân chính là yếu tố tiên quyết để tạo được những ưu thế đó.

Đối với vật liệu xây dựng, cơ khí thì việc sử dụng xi mạ để bảo đảm tính chất cũng như độ thẩm mỹ của nó là vô cùng quan trọng, đây được xem là phương pháp đem lại hiệu quả cao, không quá tốn kém chi phí so với việc nhập những nguyên liệu đắt tiền từ nước ngoài. Thông thường đối với sắt, thép, người ta thường sử dụng hợp kim của chúng để tạo lớp vỏ bên ngoài. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi sản phẩm sẽ có những cách thức mạ khác nhau như niken, crom, sắt đen, sắt xanh…

Xi mạ điện phân

Quy trình xi mạ điện phân diễn ra như thế nào?

Để có những sản phẩm xi mạ hoàn hảo, quá trình xi mạ kẽm điện phân diễn ra như sau:

1.     Xử lý bề mặt phôi của sản phẩm gốc

Để đảm bảo sản phẩm có độ bóng sáng cần thiết khi bắt đầu xi mạ, việc đầu tiên cần làm chính là xử lý bề mặt sản phẩm nhẵn mịn, hạn chế tối đa các lỗ li ti, bước này được thực hiện bằng phương pháp đánh bóng cơ học, trong quá trình làm, bề mặt sản phẩm thường sinh dầu mỡ để kị nước, không tiếp xúc trực tiếp với bể mạ kẽm.

2.     Công đoạn tẩy dầu mỡ

Bước thứ hai trong quy trình này chính là cho phôi vào gâm hoặc quay lồng trong thời gian từ 1 – 3 giờ đồng hồ tùy theo kích thước sản phẩm, sau khi sản phẩm đã sạch sẽ những lớp dầu mỡ, các công nhân sẽ chuyển qua bước làm sạch cuối cùng.

Bước làm sạch này vô cùng đơn giản đó chính là cho những phôi thu được phía trên rửa qua nước sạch, để ráo chuẩn bị tiến hành bước mạ cuối cùng.

3.     Mạ sản phẩm

Bước cuối cùng trong quy trình trên chính là xi mạ điện phân sản phẩm. Các phôi sẽ được đưa vào bể mạ (nếu sản phẩm lớn) hoặc lồng mạ (nếu sản phẩm nhỏ) trong thời gian từ 20 – 40 phút.

Sau khi sản phẩm đã được mạ xong, chúng sẽ được chuyển sang công đoạn thụ động lớp kẽm vừa bám trên bề mặt. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà các sản phẩm sẽ được thụ động kim loại mạ bằng những màu khác nhau.

Cuối cùng, sản phẩm xi mạ sẽ được đưa vào phòng hấp, sấy khô bóng đẹp và giao hàng cho người tiêu dùng.

Cơ khí ANPHA – tự hào với quy trình sản xuất xi mạ điện phân/ nhúng nóng hiện đại, tiên tiến tại Việt Nam

Thị trường xi mạ Việt Nam có rất nhiều công ty uy tín, chất lượng và một trong những cái tên đó phải nhắc đến công ty TNHH cơ khí ANPHA.

Xi mạ điện phân

ANPHA được thành lập từ năm 2009, sau nhiều năm xây dựng, phát triển, đây là đơn vị tiên phong trong nhiều xu hướng sản xuất xi mạ tiên tiến trên thế giới, phục vụ đắc lực cho những ngành như công nghiệp, chi tiết máy, cơ khí, xây dựng…

Với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, chúng tôi cam kết các sản phẩm xi mạ đều đạt chuẩn, máy móc thiết bị hiện đại, quy trình sản xuất an toàn, đảm bảo sức khỏe người lao động, và hơn hết là giá thành rất hợp lý.