Thực hiện mạ kẽm nhúng nóng xà điện cần tuân thủ những bước cơ bản trong quá trình sản xuất. Như vậy sẽ đảm bảo quá trình mạ kẽm nhúng nóng được thực hiện một cách hiệu quả, an toàn trong quá trình mạ kẽm. 

Để có thể bảo vệ xà điện tối ưu, những quy trình mạ kẽm nhúng nóng xà điện đã ra đời. Những xà điện càng được bền chắc khi chúng được thực hiện theo đúng quy trình, và những người thợ càng hiểu rõ về quy trình này sẽ càng giúp kết quả nhúng kẽm nóng hiệu quả hơn. Để giúp những người thợ có thể hiểu và thực hiện tốt công việc mạ kẽm nhúng nóng xà điện, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn quy trình ở bài viết sau đây.

Quy Trình Mạ Kẽm Nhúng Nóng Xà Điện

Xem thêm: Nhà Máy Mạ Kẽm Nhúng Nóng Nào Uy Tín, Chất Lượng

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng xà điện

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng xà điện sẽ có những bước cơ bản như sau. 

Làm sạch xà điện trước khi mạ

Đây là công việc đầu tiên để có được một bề mặt xà điện đạt tiêu chuẩn trước khi mạ. Bề mặt xà điện cần đảm bảo không có dầu mỡ, không có lớp sơn cũ, không có gỉ sét, không có chất bẩn. Vì vậy quy trình làm sạch này sẽ loại bỏ mọi tác nhân này. Bằng quá trình vệ sinh thông thường, quý khách hàng sẽ loại bỏ được chất bẩn trên bề mặt.

Xà điện sau đó sẽ được tẩy rỉ sét, tạp chất trên bề mặt bằng dung dịch axit, sau đó rửa lại sạch. Sau khi kết thúc vệ sinh bằng axit, xà điện có thể được trải qua quá trình điện phân để loại bỏ các thành tố cacbon trên bề mặt. Như vậy toàn bộ các chất bẩn, các thành tố làm giảm khả năng bám dính của kẽm mạ trên bề mặt xà điện đã được loại bỏ. 

Nhúng xà điện vào dung dịch trợ dung

Sau quá trình làm sạch bề mặt, kết cấu thép sẽ được nhúng vào dung dịch trợ dung chuyên dụng trong khoảng 2-3 phút. Đây là hợp chất giúp loại bỏ lớp oxit hình thành trên bề mặt, ngăn ngừa quá trình oxi hoá diễn ra. Bên cạnh đó, quá trình nhúng trợ dung cũng giúp sấy khô thép và tạo ra kết cấu tiêu chuẩn để tiến hành mạ kẽm.

Quy Trình Mạ Kẽm Nhúng Nóng Xà Điện

Tìm hiểu thêm: Mạ Kẽm Nhúng Nóng Xà Điện Là Gì?

Mạ kẽm nhúng nóng xà điện

Quá trình mạ kẽm diễn ra với bể kẽm được nung nóng ở nhiệt độ khoảng 450 độ C. Kết cấu thép đã đạt tiêu chuẩn sẽ được nhúng trong bể mạ, bề mặt thép sẽ được làm ướt bằng kẽm nóng chảy và tạo thành một lớp kẽm bao bọc bên ngoài. Tuỳ thuộc vào mong muốn có được lớp kẽm dày hay mỏng mà thời gian nhúng kẽm sẽ khác nhau. Sau khi kết thúc quá trình nhúng kẽm, sản phẩm được đưa lên, tiến hành gạt xỉ trên bề mặt bể kẽm, kết hợp với việc tạo rung để kẽm thừa rơi ra. Sản phẩm được vớt ra sẽ được để tại khay chuyên dụng cho đến khi nhiệt độ đạt mức thông thường.

Kiểm tra xà điện sau khi mạ kẽm

Sau khi kết thúc quá trình nhúng kẽm nóng, các xà điện sẽ được kiểm bằng các thiết bị chuyên dụng, kiểm tra bề mặt sản phẩm. Thông qua máy đo, chiều dày lớp mạ sẽ được thể hiện, kết hợp với kiểm tra độ phẳng mịn của lớp kẽm mạ. Nếu không đạt tiêu chuẩn, xà điện sẽ được chuyển qua bước tẩy lớp kẽm mạ và tiến hành mạ lại đến khi đạt tiêu chuẩn. 

Kết thúc quá trình, những xà điện mạ kẽm nhúng nóng được tạo ra với đầy đủ các tiêu chí về độ dày, độ bám dính, động bóng mịn của lớp kẽm mạ. Đây là quy trình tiêu chuẩn để thực hiện mạ kẽm nhúng nóng xà điện. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện sẽ có nhiều đơn vị có các bước đặc thù theo yêu cầu thiết kế cũng như kinh nghiệm của thợ mạ kẽm.

Quy Trình Mạ Kẽm Nhúng Nóng Xà Điện

Nếu quý khách hàng chưa hiểu rõ quy trình và muốn được tư vấn về quá trình mạ kẽm nhúng nóng xà điện, có được những dịch vụ chất lượng, quý khách hàng có thể liên hệ với Cơ khí Anpha ngay hôm nay. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng có chất lượng với nhiều đối tác sản xuất lớn; quý khách hàng sẽ có được những chiếc xà điện tốt hơn, bền hơn khi đến với Cơ khí Anpha.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com