Để bảo vệ bề mặt và kết cấu kim loại, người ta thường sử dụng phương pháp xi mạ. Xi mạ nhúng nóng và xi mạ điện giá tốt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau như xây dựng, cơ khí, sản xuất đồ gia dụng, đồ trang sức, đồ nội thất,… vừa tạo tính thẩm mỹ, vừa chống gỉ sét và bào mòn.

Nếu là người quen với các khái niệm trên, hoặc đã từng sử dụng qua phương pháp này sẽ biết mỗi phương pháp xi mạ đều có ưu điểm riêng, nên tùy vào kinh tế và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Trong bài viết này sẽ giới thiệu phương pháp xi mạ điện và gợi ý địa chỉ cung cấp xi mạ điện giá tốt tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

 

>> Dịch vụ xi mạ điện phân

 

Quá trình xi mạ điện giá tốt được thực hiện như thế nào?

Thông thường người ta chỉ nhìn thấy thành phẩm của vật liệu kim loại sau khi được mạ điện nhưng ít ai biết được quá trình thực hiện phương pháp này. Các bước cơ bản để thực hiện xi mạ điện gồm:

 

kỹ thuật xi mạ điện giá tốt

 

Xử lý bề mặt vật liệu kim loại

Bề mặt kim loại đầu tiên cần phải qua bước xử lý sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn và gỉ sét. Bước này rất quan trọng trong quy trình xi mạ điện giá tốt vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ nhẵn mịn, bền đẹp và đều màu của sản phẩm.

 

Tẩy rửa dầu mỡ

Bề mặt kim loại khi làm sạch thường được mài, phun và đánh bóng nên sẽ dính dầu mỡ. Nếu không được tẩy rửa sạch sẽ, hóa chất xi mạ sẽ không bám dính lên vật liệu kim loại được. Một số hóa chất có thể sử dụng để tẩy rửa dầu mỡ như dung môi hữu cơ hoặc dung dịch kiềm có pha nhũ tương.

 

Tẩy bóng điện hóa

Sau khi tẩy rửa dầu mỡ, để tăng thêm độ bám dính và giúp bề mặt kim loại bền đẹp hơn, thợ gia công sẽ thực hiện tẩy bóng điện hóa cho kim loại để tạo độ bằng phẳng và nhẵn mịn.

 

Hoạt hóa bề mặt vật liệu

Bước hoạt hóa bề mặt này là việc tẩy nhẹ lớp oxit mỏng trong quá trình xử lý vật liệu kim loại. Sau khi hoàn thiện bước này, bề mặt kim loại đã sẵn sàng để thực hiện mạ điện.

 

Mạ điện kim loại

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, thợ gia công tiến hành xi mạ điện giá tốt cho bề mặt kim loại. Người ta nhúng kim loại vào bể mạ có kết nối điện cực. Phản ứng xảy ra tạo nên lớp mạ nhẵn bóng và bám đều lên bề mặt vật liệu kim loại.

 

Tác dụng của phương pháp xi mạ điện giá tốt đối với vật liệu kim loại

Xi mạ điện đóng một vai trò quan trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa và gỉ sét trên bề mặt kim loại. Sản phẩm xi mạ vẫn giữ nguyên kích thước nhưng đã tăng độ bền chắc. Bên cạnh đó, việc xi mạ còn giúp khôi phục những chi tiết đã bị mài mòn một cách hiệu quả.

 

vật liệu được xi mạ điện giá tốt

 

Lớp xi mạ làm cho sản phẩm trở nên bắt mắt hơn, chi tiết máy móc cũng được bảo vệ tốt hơn trong quá trình sử dụng. Xi mạ điện có nhiều ứng dụng trong đời sống như xây dựng, sản xuất đồ trang sức, đồ trang trí, đồ dân dụng, cơ khí,…

Xi mạ điện giá tốt ở đâu tại TPHCM?

Tại TPHCM không khó để tìm một địa chỉ cung cấp xi mạ điện chất lượng. Bạn có thể tìm thấy nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này trên Internet. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm và mối quan hệ trong lĩnh vực này bạn có thể so sánh được mức giá xi mạ như thế nào là phù hợp. Gợi ý cho bạn là Công ty xi mạ An Pha – là một trong những địa chỉ xi mạ điện uy tín với giá thành phải chăng được khách hàng lựa chọn trong nhiều năm qua. Nếu bạn có nhu cầu xi mạ vật liệu nhưng không am hiểu nhiều về các phương pháp xi mạ, Công ty An Pha sẽ cung cấp cho bạn giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com