Bên cạnh mạ nhúng nóng thì phương pháp xi mạ điện phân được rất nhiều doanh nghiệp xây dựng, cơ khí lựa chọn bởi giá thành rẻ, độ bền sản phẩm cao cùng nhiều ưu điểm nổi bật khác.

 

phương pháp xi mạ điện phân

Phương pháp xi mạ điện phân là gì

Khác với mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân sẽ thực hiện phun trực tiếp hóa chất xi mạ lên bề mặt của sản phẩm. Thông thường sản phẩm sẽ được xếp đặt cẩn thận để lớp phun này đem lại hiệu quả chất lượng tốt. Mạ kẽm điện phân thường được ưu tiên sử dụng cho ngành xây dựng do một số ưu điểm thích hợp với công việc này. Giá thành của mạ điện phân cũng tương đối rẻ nên dễ cân nhắc, lựa chọn cho dự án hay kế hoạch cho doanh nghiệp.

 

Quy trình xi mạ kẽm diễn ra như thế nào

Để có những sản phẩm xi mạ hoàn hảo, phương pháp xi mạ điện phân diễn ra như sau:

 

phương pháp xi mạ điện phân Anpha

 

Xử lý bề mặt phôi của sản phẩm gốc 

Để đảm bảo sản phẩm có độ bóng cần thiết trước khi xi mạ thì việc cần làm chính là xử lý bề mặt sản phẩm để sản phẩm có độ nhẵn mịn, hạn chế các lỗ li ti. Trong quá trình thực hiện bằng phương pháp cơ học, bề mặt sản phẩm sẽ xuất hiện dầu mở để tránh nước và không tiếp xúc trực tiếp với bể mạ kẽm.

 

Công đoạn tẩy dầu mỡ 

Bước thứ hai trong quy trình là cho phôi vào quay lồng trong thời gian từ 1 – 3 giờ đồng hồ tùy theo kích thước sản phẩm, sau khi sản phẩm đã sạch những lớp dầu mỡ, sẽ chuyển qua bước làm sạch cuối cùng.

Bước thực hiện chính là cho những phôi thu được phía trên rửa qua nước sạch, để ráo sau đó qua đến bước mạ cuối cùng.

 

Mạ kẽm sản phẩm 

Bước cuối chính là mạ kẽm sản phẩm, các phôi sẽ được đưa vào bể mạ hoặc lồng mạ trong thời gia từ 20 – 40 phút.

Sau khi sản phẩm được mạ, chúng sẽ được chuyển qua công đoạn thụ động lớp kẽm vừa bám trên bề mặt. Tùy vào nhu cầu của khách mà sản phẩm sẽ được thụ động mạ kẽm khác nhau.

Sau đó, sản phẩm xi mạ sẽ được đưa vào phòng hấp, sấy khô cho bóng đẹp, sau đó giao đến khách hàng.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ công ty với phương pháp xi mạ điện phân tốt, đảm bảo uy tín thì hãy đến ngay với Cơ khí AnPha. Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cơ khí xi mạ Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.