Trong quá trình xây dựng, người ta thường đề cập đến hai loại vật liệu quan trọng và phổ biến, hầu như có mặt tại tất cả các công trình và dự án đó là thép mạ kẽm nhúng nóng và tôn kẽm. Vậy hai vật liệu này có gì giống và khác nhau? Hãy cùng mạ kẽm nhúng nóng Anpha tìm hiểu rõ hơn về hai loại vật liệu này.

 

Thép mạ kẽm nhúng nóng Anpha

Thông thường, tất cả các loại thép ống, thép hộp, thép hình U-I-V-H, thép tấm… khi được cán ra đều là thép đen (màu xanh đen, hoặc đen – màu của thép). Tuy nhiên, để bảo vệ sản phẩm không bị gỉ sét khi sử dụng lâu dài, chúng ta sẽ phủ một lớp kẽm ở bề mặt của sản phẩm, bằng cách nhúng chúng vào lò mạ kẽm đang được đun nóng chảy ở trong bể mạ với nhiệt độ rất cao, ngâm chúng trong bể mạ với thời gian đủ để kẽm bám vào bề mặt sản phẩm một lượng vừa đủ theo tiêu chuẩn ASTM A123 – tiêu chuẩn mạ kẽm. (Quy trình nhúng kẽm nóng bao gồm: xử lý bề mặt sản phẩm – nhúng kẽm – vệ sinh lại bề mặt sản phẩm).

Sau khi sản phẩm đã được mạ kẽm nhúng nóng, bề mặt của sản phẩm có màu sáng của kẽm (gần giống màu bạc, để lâu gặp mưa hoặc không khí ẩm sẽ chuyển sang màu trắng mờ, hoặc hơi sẫm màu). Sản phẩm được nhúng kẽm sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều so với sản phẩm không nhúng kẽm, hoặc mạ kẽm điện phân.

 

mạ kẽm nhúng nóng Anpha

 

mạ kẽm nhúng nóng Anpha

 

Tôn kẽm Anpha

Đặc điểm của những sản phẩm này là được cán, sản xuất từ phôi là tôn kẽm. Tức trong phôi nguyên liệu đã có nồng độ kẽm nhất định (thông thường Zn = 8, 10, 12, 18 hoặc tùy theo từng chủng loại và tiêu chuẩn của từng sản phẩm).

Độ dầy của các sản phẩm này giới hạn thường mỏng (dưới 2ly). Độ bền của sản phẩm sản xuất từ tôn kẽm cũng rất cao (trừ môi trường nước mặn, hóa chất hoặc quá khắc nghiệt). Màu bề mặt của sản phẩm sáng bóng (giống như sản phẩm nhúng kẽm nóng).Tuy nhiên, giá thành lại rẻ hơn thép mạ kẽm nhúng nóng.

Ngoài ra, còn sản phẩm mạ kẽm lạnh (xi kẽm) thì giá thành còn rẻ hơn nữa, tuy nhiên sau một thời gian thì lớp kẽm ở trên bề mặt sản phẩm được xi rất dễ bong ra, khiến sản phẩm sẽ bị gỉ sét nhanh chóng. Sản phẩm này thường được sử dụng nếu có sơn phủ thêm 1 lớp sơn chống sét ở ngoài.

 

Dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng Anpha uy tín và chất lượng

Bạn đang tìm kiếm một công ty chuyên cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý. Đó không còn là điều gì khó khăn vì chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng công ty Cơ khí An Pha – đơn vị chuyên thi công dịch vụ mạ kẽm đến mọi khách hàng.

 

mạ kẽm nhúng nóng

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, An Pha là đơn vị được nhiều khách hàng tin dùng với chất lượng mạ kẽm nhúng nóng chất lượng, duy trì độ bền cho vật liệu, thời gian giao hàng nhanh, giá cả hợp lý cùng rất nhiều ưu điểm khác. Quý khách hàng sẽ được tư vấn kĩ càng về dịch vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến là cách An Pha ghi điểm trong lòng công chúng.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com