Để duy trì độ bền và khả năng chống ăn mòn của thang máng cáp, nhiều người sẽ lựa chọn bảo vệ vật liệu bằng cách mạ một lớp chất liệu có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt. Hiện nay trên thị trường thường sử dụng hai loại mạ: mạ kẽm điện phânmạ kẽm nhúng nóng. Hãy cùng Xi mạ Anpha phân biệt hai loại mạ kẽm này nhé.

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân là gì?

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân là loại thang máng cáp sử dụng phương pháp điện phân kết tủa để mạ 1 lớp kim loại kết tủa nền trên bề mặt thang máng cáp. Vì sao lại cần đến lớp kim loại kết tủa này? Đây chính là lớp kim loại giúp bảo vệ thang máng cáp khỏi tác động của môi trường chúng có tác dụng chính là để chống gỉ.

Thang máng cáp mạ điện phân thường sẽ có 1 lớp mạ độ bám rất cao, bám chặt vào phôi cũ rất khó mất đi, còn về độ cứng của lớp mạ thì sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu dùng để mạ. Khi dùng phương pháp điện phân kết tủa thì thang máng cáp sẽ không bị biến dạng vì nung nóng, không làm mất hình dạng của sản phẩm.

mạ kẽm nhúng nóng

Ưu điểm của thang máng cáp mạ kẽm điện phân

Thang máng cáp mạ điện phân có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Thang máng cáp mạ điện phân có khả năng chống gỉ dùng tốt cho môi trường ngoài trời, chịu được áp lực từ tác động của thiên nhiên.
  • Thang máng cáp mạ điện phân sẽ có 1 bề mặt nhẵn mịn hơn, bóng hơn, đồng đều và đẹp mắt hơn.
  • Giúp bề mặt lắp ghép các chi tiết được khít hơn, chặt hơn
  • Phục hồi các chi tiết đã bị mài mòn
  • Có khả năng chống ăn mòn cao sử dụng được trong các môi trường có độ ăn mòn cao

Thế nào là thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng?

Là sản phẩm thang máng cáp với vật liệu là thép. Được Thành Tiến sản xuất theo bản vẽ kỹ thuật với kích thước chiều cao, chiều rộng, chiều dài, độ dày vật liệu theo yêu cầu của khách hàng.

Sau khi được gia công sản xuất tại xưởng cơ khí, sẽ tới công đoạn đem sản phẩm đi mạ kẽm nhúng nóng. Do đó, sản phẩm có tên gọi “thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng”.

Mạ kẽm nhúng nóng có đặc điểm là: có lớp mạ kẽm sáng bóng, chịu được ở môi trường khắc nghiệt như: môi trường gần biển, môi trường axít, ngoài trời, khói bụi,… Có lớp vân hoa rất đẹp do phản ứng hoá học khi nhúng nóng ở nhiệt độ cao (Theo tiêu chuẩn từ 440 – 460 độ C), thời gian nhúng phải đảm bảo để đạt được độ dày của lớp mạ. Độ bền rất cao nên phạm vi sử dụng của sản phẩm rất rộng rãi.

mạ kẽm nhúng nóng

Ưu điểm thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

  • Mạ kẽm nhúng nóng giúp tạo lớp bảo vệ kết cấu kim loại sử dụng trong những môi trường là không khí, khí công nghiệp, biển,…giúp sử dụng bền lâu và an toàn.
  • Với công nghệ mạ kẽm nhúng nóng còn giúp phục hồi những chi tiết máy bị mài mòn, làm tăng khả năng chịu sự tác động của những yếu tố môi trường bên ngoài.
  • Giúp tạo lớp bền chống mòn trên những chi tiết kim loại mới.
  • Những sản phẩm thang máng cáp mạ kẽm mang lại tính ưu Việt cao. Giúp bảo vệ bề mặt kim loại tốt mà không phải phương pháp mạ nào cũng có thể so sánh được.
  • Lớp mạ kẽm được phủ lên bề mặt và trở thành một phần của lớp thép giúp bảo vệ rất hiệu quả. Nhờ vậy mà thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống các va chạm trong quá trình sử dụng và vận chuyển, có độ bền vượt trội.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com