Ống kẽm nhúng nóng là gì và công nghệ mạ kẽm nhung nóng chống mài mòn, chống gỉ tốt ở những môi trường có điều kiện khắc nghiệt…Ống kẽm nhúng nóng được sử dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp cũng như đời sống, vì Ống kẽm có những ưu điểm cũng như những tính năng mà những sản phẩm khác không thay thế được.

Ống kẽm nhúng nóng là gì?

Ống kẽm nhúng nóng được tạo ra từ thép ống sau đó được nhúng vào bể mạ kẽm lỏng, lớp mạ kẽm phủ lên mặt trong và mặt ngoài của ống kẽm nhờ phương pháp nhúng nóng nên tại sao ống kẽm nhúng nóng khác hoàn toàn so với thép ống mạ kẽm.

Ống kẽm có thể là ống đúc hay ống hàn, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như tính chất của công trình.

Công nghệ mạ ống kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ phủ lớp kẽm lên bề mặt của ống kẽm nhằm bảo vệ sự ăn mòn của môi trường đến kim loại bên trong. Kẽm được làm nóng ở nhiệt độ cao, sau đó hóa lỏng, ống kẽm sẽ được nhúng vào bể mạ để tạo nên thành phẩm ống kẽm nhúng nóng. Tùy thuộc vào độ dày cũng như yêu cầu lớp mạ mà ống kẽm nhúng nóng sẽ có thời gian nhúng khác nhau.

công nghệ ống kẽm nhúng nóng là gì

Để lớp mạ bám vào mặt trong và ngoài của ống thì trước khi nhúng, ống kẽm phải được làm sạch để lớp mạ bám chắc vào bề mặt ống giúp tăng tuổi thọ của ống thép.

Quy trình mạ ống kẽm nhúng nóng là gì

  • Về cấu tạo thì lớp mạ kẽm tiếp xúc tốt với bề mặt bên ngoài của ống thép giúp tăng khả năng cứng cáp và chống gỉ. Những ống thép hay sản phẩm cấu tạo phức tạp, nhiều chi tiết sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả.
  • Quá trình mạ kẽm là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng ống kẽm nhúng nóng, đúng quy trình thì sẽ mang lại hiệu quả và chất lượng cao.

quy trình ống kẽm nhúng nóng là gì

Nên lựa chọn công ty cung cấp ống kẽm nhúng nóng ở đâu?

Công ty Cơ Khí Anpha là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xi mạ, đặc biệt là dịch vụ mạ kẽm. Với “chất lượng” luôn được xem là tiêu chí hàng đầu của công ty. Chính vì thế Xi Mạ Anpha luôn là một trong những công ty kinh doanh ống kẽm nhúng nóng được quan tâm. Là công ty với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực gia công xi mạ kẽm, khi đến đây khách hàng sẽ tìm được những giải pháp tối ưu cho kết cấu kim loại của mình.

Liên hệ ngay Cơ Khí AnPha để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất các thắc mắc về sản phẩm.