Xi mạ kẽm vốn là ứng dụng quen thuộc trong nhiều ngành. Ứng dụng này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu như không thực hiện đúng quy trình sẽ rất dễ xảy ra những sự cố làm ảnh hưởng đến kết quả mạ.

SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA ĐỐI VỚI XI MẠ KẼM HỆ ACID

Lớp xi mạ tối và giòn: nguyên nhân là do thiếu bóng, dung dịch không được cân bằng. Hoặc do thừa bóng cũng có thể làm cho lớp mạ trở nên giòn, dễ bong tróc.

Lớp mạ bị rỗ và nhám: do dung dịch không cân bằng, thiếu chất thấm ướt.

Lớp mạ bị tối và cháy: do nồng độ kim loại thấp, nên cũng có ảnh hưởng đến kết quả xi mạ đáng kể.

Lớp mạ có màu nâu: trường hợp này do thừa chloride, do nhiệt độ thấp. Và chất bóng không cần bằng trong dung dịch mạ.

Độ phủ kém: Do độ pH trong dung dịch mạ thấp, hoặc thừa lượng Zn.

Lớp mạ tối: do dung dịch hóa chất xi mạ đã bị nhiễm tạp chất kim loại như bị nhiễm kim loại sắt.

Lớp mạ xù xì, có gai: lỗi này là do độ pH cao. Do hóa chất bị nhiễm tạp chất sẽ làm cho bề mặt vật liệu xi mạ có hiện tượng xù xì. Hoặc có gai trên bề mặt.

Lớp mạ có đốm: do dòng điện mạ quá cao, tốc độ quay chậm và do dung dịch bị nhiễm sắt.

Hiệu suất thấp: do nhiệt độ thấp, nồng độ kim loại thấp. Do dung dịch mạ không cân bằng.

SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA ĐỐI VỚI MẠ KẼM HỆ KIỀM

Lớp mạ mờ: khi xảy ra trường hợp này, nguyên nhân có thể là do nồng độ Zn cao. Trong khi độ bóng và dẻo trong dung dịch xi mạ lại thấp. Một số nguyên nhân khác cũng góp phần gây nên tình trạng này. Có thể là do bề mặt vật liệu cần xi mạ chưa được vệ sinh. Chưa được loại bỏ những chất bẩn, dầu mỡ,… Cũng có thể là do nhiệt độ xi mạ chưa phù hợp:

  • Cháy ở mật độ dòng cao: trường hợp này là do nhiệt độ thấp. Nồng độ kiềm thấp, dòng điện thì cao. Do nồng độ nguyên liệu quá cao hoặc quá thấp.
  • Lớp mạ bị mờ ở mật độ dòng cao: nguyên nhân là do nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, nồng độ kiềm thấp. Hóa chất bị nhiễm tạp chất hoặc do bề mặt vật liệu tẩy rửa không sạch.

Lớp mạ xù xì và gai: do bộ lọc kém, mật độ dòng cao, do nguyên liệu andode thấp. Hoặc do hóa chất bị nhiễm tạp chất.

Lớp mạ bị rộp và bám dính kém: do bề mặt vật liệu mạ không được xử lí sạch trước khi mạ, nhiệt độ mạ thấp. Hóa chất bị nhiễm tạp chất hữu cơ, bể chứa kẽm không phù hợp.

xi mạ

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP DỊCH VỤ XI MẠ KẼM CHẤT LƯỢNG – UY TÍN

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng ứng dụng này, bạn cần sử dụng đúng loại, đúng cách. Vì vậy, nếu như có nhu cầu tìm hiểu/ sử dụng dịch vụ xi mạ hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA.

Công ty TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xi mạ. “CHẤT LƯỢNG” luôn được xem là tiêu chí hàng đầu của công ty. Chính vì thế Xi Mạ ANPHA luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm tạo ra sự đồng đều. Hãy hợp tác với chúng tôi, chúng tôi sẽ chinh phục bạn bằng sự VƯỢT TRỘI về SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com