Các sản phẩm mạ kẽm có tính ứng dụng cao trong đời sống nên thường được sử dụng ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Hiện nay, có nhiều phương pháp mạ kẽm khác nhau nên tùy nhu cầu và mục đích sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn sao cho phù hợp. Kim loại sau khi sử dụng dịch vụ mạ kẽm sẽ được phủ một lớp kẽm bảo vệ bên ngoài để giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa gây gỉ sét và mài mòn.

Do đó, sản phẩm mạ kẽm được ưa chuộng vì giúp tiết kiệm chi phí cũng như có tính thẩm mỹ cao. Trong quá trình xi mạ bạn cần chú ý thực hiện các bước theo đúng quy chuẩn, đồng thời cần lưu ý đến một số tiêu chí quan trọng của vật liệu về độ dày, kích thước, khối lượng, màu sắc,… để đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Kích thước và khối lượng vật liệu

Kích thước và khối lượng vật liệu đóng một phần quan trọng ảnh hưởng đến quá trình xi mạ. Thông thường những vật liệu có kích thước vừa và nhỏ sẽ dễ dàng nhúng vào bể dung dịch mạ hơn, việc xi mạ cũng trở nên nhanh chóng hơn. Đối với những sản phẩm có kích thước và khối lượng lớn cần thực hiện nhúng 2 lần vào bể mạ để lớp mạ bao phủ đồng đều và hoàn chỉnh hơn.

Vật liệu cấu tạo nên sản phẩm

Một số sản phẩm không làm từ một loại vật liệu mà cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Thế nên tùy vào loại vật liệu mà phương pháp xi mạ cũng khác nhau. Đối với sản phẩm được làm từ nhiều vật liệu phải xem xét các vật liệu đó như thế nào để tính toán độ dày, nhiệt độ cũng như thời gian xi mạ hợp lý.

dịch vụ mạ kẽm

Quá trình hàn nối các chi tiết với nhau

Quá trình hàn vật liệu cần phải được thực hiện liên tục để nối kín các chi tiết lại với nhau. Vì ở giai đoạn tẩy axit trong quá trình mạ kẽm, những mối hàn không chắc chắn còn chỗ hở sẽ làm cho axit thấm vào gây ra hiện tượng oxy hóa vật liệu. Do đó, việc hàn chắc chắn các mối nối vô cùng quan trọng cần phải được thực hiện liên tục để tránh tạo ra những điểm hở khiến axit lọt vào.

Đục lỗ để không khí thoát ra

Khi sử dụng dịch vụ mạ kẽm không nên để vật liệu bị bịt kín nhúng vào trong bể mạ mà phải đục lỗ để giúp cho kẽm và không khí được thoát ra bên ngoài. Vì khi gặp nhiệt độ cao, hơi nước bên trong sẽ làm vật liệu phình to đột ngột tạo áp suất lớn có khả năng gây nổ.

Các bộ phận nối với nhau bằng bulong

Vật liệu có các bộ phận được nối với nhau bằng bulong khi xi mạ kẽm thường tích tụ ở phần ren làm cho việc vặn bulong không chặt. Do đó trước khi hàn bạn cần bịt kín phần ren lại hoặc sau khi hàn vặn bulong tới lui để phần mạ kẽm bong ra.

Khi xi mạ vật liệu hầu như mọi người đều quan tâm đến quá trình thực hiện mà quên đi loại vật liệu sử dụng khi xi mạ có những vấn đề gì cần phải lưu ý. Vật liệu đáp ứng được các tiêu chuẩn về cấu tạo cũng như chú ý đến các chi tiết trong quá trình xi mạ sẽ không gây khó khăn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Để có những sản phẩm đảm bảo về chất lượng và mẫu mã người ta thường tìm đến dịch vụ mạ kẽm uy tín.

Một trong những địa chỉ hàng đầu được lựa chọn ở TPHCM là Công ty xi mạ An Pha. Tại đây, các vấn đề về vật liệu cũng như quá trình xi mạ sẽ được tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất giúp hoàn thiện sản phẩm một cách nhanh chóng.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com