Đà sắt sử dụng trên lưới điện phân phối. Nhằm khắc phục sự cố phóng điện do ảnh hưởng của môi trường muối biển. Bụi công nghiệp và sự va chạm của động vật hoang dã. Với công nghệ hiện đại ngày nay, những chiếc đà sắt ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn khi được mạ kẽm nhúng nóng.

Công dụng của đà sắt mạ kẽm nhúng nóng

Đà sắt được sử dụng để nâng đỡ mạng lưới điện và cố định chúng trên cao. Với chất liệu từ thép được mạ kẽm nhúng nóng đà sắt mang đến độ bền cao và chịu lực tốt. Ngoài ra, đà sắt còn có nhiều hình dạng khác nhau phục vụ tốt cho nhu cầu lắp đặt mạng lưới điện ở những không gian chật hẹp và bất đối xứng.

mạ kẽm nhúng nóng

Đà sắt  được cấu tạo gồm hai phần:

Phần thân: Thép chữ L được mạ kẽm nhúng nóng có độ dài tùy ý

Phần đai chữ L: Được hàn vào phần thân có các lỗ để bắt bu lông cố định trên cao.

Tại sao nên mạ kẽm nhúng nóng cho đà sắt?

1.       Chi phí bảo trì thấp

Đà sắt mạ kẽm giúp sử dụng được bền lâu và có tính kinh tế cao trong thời gian dài. Vì nó có thời gian tồn tại lâu hơn và nhu cầu bảo trì cũng ít hơn giúp tiết kiệm được chi phí tối đa.

2.       Tuổi thọ dài

Theo nghiên cứu thì tuổi thọ của sản phẩm đà sắt mạ kẽm khá cao, tùy vào từng khu vực sử dụng mà tuổi thọ sẽ khác nhau. Cụ thể, tuổi thọ đà sắt mạ kẽm kéo dài trên 50 năm ở môi trường nông thôn và từ 20-25 năm trở lên nếu ở môi trường thường xuyên tiếp xúc với chất gây ăn mòn. Như: khu công nghiệp, thành phố, ven biển.

3.       Độ bền cao

Các sản phẩm đà sắt mạ kẽm đạt độ bền cao theo tiêu chuẩn 4680 của Úc và New Zealand. Với tiêu chuẩn này giúp đà sắt mạ kẽm có độ bền cao. Cũng như khả năng ngăn chặn hiện tượng gỉ sét trên bề mặt sắt. Ưu điểm của kẽm là có độ bền hóa học cao nên khi mạ kẽm cho sắt thép sẽ giúp tăng độ bền sử dụng với thời gian.

4.       Lớp phủ bền

Do lớp mạ kẽm có cấu trúc luyện kim đặc trưng nên có khả năng chống lại những tác động về mặt cơ học. Vì vậy, sản phẩm đà sắt mạ kẽm rất được ưa chuộng sử dụng trong ngành viễn thông.

5.       Giúp bảo vệ cấu trúc thép bên trong

Ngoài ra, ưu điểm của việc mạ kẽm nhúng nóng là giúp mạ đều hết tất cả các vật liệu. Ngay cả các chi tiết phức tạp, ngay cả hốc, góc nhọn thì hóa chất mạ kẽm đều có thể tiếp cận được.

6.       Dễ kiểm tra đánh giá

Bằng mắt thường bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra được chất lượng của lớp phủ mạ kẽm bằng các phương pháp thử đơn giản. Qua đó giúp các kĩ sư viễn thông dễ dàng đánh giá được chất lượng hiện tại của đà sắt sau một thời gian sử dụng.