Ngành công nghiệp xi mạ kẽm đã bắt đầu xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 19 và không ngừng phát triển cho đến ngày nay. Trong thực tế, người ta ứng dụng công nghệ mạ kẽm lên nhiều loại bề mặt kim loại khác nhau như: đồng thau, kẽm, thiếc,…với mục đích giúp làm tăng tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm cũng như giảm thiểu độ ăn mòn do tác động của các yếu tố bên ngoài.

Để tăng độ bền cho kim loại bạn có thể áp dụng biện pháp đơn giản nhất đó là mạ kẽm. Thông thường, mạ kẽm giúp mang lại hiệu quả tốt trên các bề mặt kim loại như: sắt, thép, gang, đồng,…bảo vệ theo cơ chế anot bằng con đường điện hóa. Lúc này, điện thế âm của kẽm sẽ tản ra giúp bảo vệ kim loại không bị ăn mòn hay phá hủy giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Điểm nổi trội của mạ kẽm là có khả năng bảo vệ tốt cho kim loại ngay cả khi lớp kẽm bị ăn mòn hết và chỉ còn lại một lớp mỏng.

Tại sao phải xi mạ kẽm cho kim loại?

Như chúng tôi đã nói, mục đích chính của mạ kẽm cho kim loại là để bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Vì vậy, mạ kẽm được đánh giá là công nghệ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp, nhất là công nghiệp chế tạo máy để giảm thiểu tối đa sự ăn mòn cũng như tác động của không khí làm hư hỏng máy móc.

xi mạ

Ngoài ra, công nghệ mạ kẽm cũng không thể thiếu trong các công trình xây dựng bằng thép, nhất là dùng kẽm để xi mạ xi măng tấm lợp, cấu kiện hay các linh kiện trong ngành giao thông vận tải như: đường sắt, tàu thủy, tàu hỏa, ô tô, xe đạp,…

Phương pháp tăng độ bền của lớp mạ kẽm như thế nào?

Để tăng độ bền cho lớp mạ kẽm người ta thường sử dụng quá trình cromat hóa, khi đó lớp mạ kẽm sẽ được thụ động để tránh những tác động bởi những yếu tố khí quyển bên ngoài. Nếu bị ăn mòn thì trên bề mặt lớp mạ sẽ xuất hiện những vết trắng của muối kẽm, vì vậy việc thụ động lớp mạ kẽm bằng cromat hóa được đánh giá là một công việc vô cùng quan trọng để bảo vệ lớp mạ kẽm.

Ngoài ra, để làm tăng độ bền của lớp xi mạ kẽm người ta còn áp dụng quá trình thụ động. Quá trình này được hình thành khi nhúng lớp mạ kẽm vào dung dịch thụ động. Lúc đầu lớp kẽm sẽ bị ăn mòn, sau đó sẽ tạo ra hợp chất kẽm với crom được gọi là lớp mạ thụ động để bảo vệ kẽm.

Trong thành phần của dung dịch cromat hóa thường gồm Cr6+ chất xúc tác, chất khử. Khi đó, nếu nồng độ càng cao thì hàm lượng crom trong màng càng lớn và đương nhiên khả năng chống ăn mòn sẽ càng cao, lúc này bạn sẽ thấy màng thụ động có màu xanh. Đồng thời, nồng độ axit và chiều dày cần thiết của lớp màng thụ động sẽ là 2 yếu tố quyết định thời gian thụ động của lớp bảo vệ kim loại mạ kẽm.

Công ty TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA – Địa chỉ đáng tin cậy cung cấp các dịch vụ xi mạ kẽm

Công ty TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA được thành lập năm 2008, là đơn vị chuyên gia công xi mạ kẽm điện phân các sản phẩm thép hình (U, I, V,…), thép ống, tyren, bulong, ốc vít,… các sản phẩm khác trong ngành Xây dựng và Cơ khí.

Thế mạnh làm nên thương hiệu Mạ Kẽm Anpha khác biệt chính là: Sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng những giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, các bộ phận thường xuyên trao đổi công việc, chia sẻ những khó khăn, sáng kiến xây dựng nên một Xi Mạ Kẽm Anpha nhanh nhạy, sáng tạo, chuyên nghiệp hơn trong từng đơn hàng chúng tôi gia công.