Có thể nói trên thị trường dịch vụ mạ kẽm khá được ưu ái. Với nhiều phương pháp xi mạ hóa chất kẽm khác nhau, trong quá trình xi mạ nếu không thực hiện đúng những quy trình kỹ thuật chắc chắn sẽ xảy ra những sự cố làm ảnh hưởng đến kết quả mạ. Hãy cùng Cơ khí Anpha tìm hiểu một số lưu ý khi lựa chọn dịch vụ mạ kẽm TPHCM.

 

Mạ kẽm là gì?

Mạ kẽm là hình thức mạ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại nhằm tạo một lớp bảo vệ cho bề mặt, giúp chống lại khả năng ăn mòn, hoen gỉ, nâng cao chất lượng và làm tăng thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ mạ kẽm TPHCM

 

dịch vụ mạ kẽm TP.HCM

 

Hiện nay trên thị trường có hai dạng mạ nhúng nóng được sử dụng chính là mạ nhúng liên tục và mạ nhúng bể:

Với mạ nhúng liên tục: dùng cho vật liệu thép dạng cuộn, dạng dây hoặc dạng ống thường được. Có nghĩa là vật liện được chạy liên tục trên một dây chuyền, tốc độ và độ dày phủ được kiểm soát thông số trên dây chuyền. Thời gian nhúng trong bể kẽm đối với phương án này thường chỉ tính bằng giây.

Một dạng mạ nhúng nóng khác hay còn gọi là mạ nhúng bể. Trong quy trình này thời gian nhúng trong bể kẽm nóng thường từ 3-10 phút tùy thuộc vào khối lượng của vật nhúng.

 

Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bảo vệ chống ăn mòn giữa phương pháp mạ nhúng bể và phương pháp mạ liên tục thường là:

– Độ dày lớp màng phủ. Cùng dạng tấm hay ống nhưng nếu mạ nhúng bể sẽ có độ dày ít nhất gấp 3 lần so với mạ nhúng liên tục.

– Độ cứng lớp mạ. Vật liệu mạ nhúng bể sẽ có lớp hợp kim kẽm-sắt dày và chống mài mòn tốt hơn 5 lần so với mạ nhúng liên tục.

– Độ đồng nhất. Sản phẩm mạ nhúng bể có độ dày lớn và đồng nhất cả bề mặt bên trong lẫn bên ngoài, các phần góc cạnh và lỗ hổng. Trong khi đó, mạ nhúng liên tục không đồng nhất trên bề mặt vật liệu. Tại một số vùng, đặc biệt là những phần góc, cạnh thì gần như không có lớp mạ chỉ trơ ra phần thép trần. Mạ nhúng liên tục cũng chỉ có thể mạ được bên ngoài mà không thể mạ tất cả các khu vực bên trong sản phẩm.

– Khối lượng mạ. Khả năng bảo vệ chống ăn mòn điện hóa của kẽm với thép phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng kẽm trên nền thép trần. Chính vì vậy, khả năng bảo vệ khi dùng phương án mạ nhúng bể cũng cao hơn phương án mạ liên tục rất nhiều. Vì độ dày lớp mạ nhúng bể cao hơn từ 3-5 lần. Thông thường lường kẽm mạ tiêu hao trong phương án mạ liên tục khoảng 1000g/m2. Lớp mạ càng dày thì tuổi thọ sản phẩm càng cao.

 

Công ty xi mạ An Pha – địa chỉ cung cấp dịch vụ mạ kẽm TPHCM

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty xi mạ cao cấp, chuyên nghiệp, chất lượng. Và Cơ khi Anpha là một trong những công ty dịch vụ mạ kẽm TPHCM hướng tới sự hài lòng và chất lượng nhất trong mỗi sản phẩm xi mạ của mình, bên cạnh đó AnPha sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng các đơn vị xây dựng, sản xuất, cơ khí cho ra đời những sản phẩm tốt nhất dành cho người Việt.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com