Khác với những sản phẩm xi mạ khác, kết cấu của thép trước khi thực hiện mạ kẽm nhúng nóng có thể ảnh hưởng cũng như lỗi trong xi mạ nhúng nóng đến hình dạng và đặc tính của sản phẩm thép tạo thành. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hình dạng và đặc điểm của lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng như:

– Kích thước và hình dạng của sản phẩm

– Đặc điểm hóa học của thép

– Các đặc tính của bề mặt thép

– Thiết kế của sản phẩm

 

lỗi trong xi mạ nhúng nóng An Pha

 

Lỗi trong xi mạ nhúng nóng ảnh hưởng đến kích thước và hình dạng của sản phẩm

Kẽm sẽ bắt đầu đông lại ở nhiệt độ 420oC, vì vậy kẽm sẽ nhanh chóng trở thành lớp vỏ bao phủ sản phẩm kẽm sau khi được rút ra khỏi bẻ kẽm nóng chảy. Phần thép dày hơn sẽ giữ nhiệt lâu hơn và kẽm nóng chảy cũng rút đi nhanh hơn so với phần mỏng hơn. Kích thước của sản phẩm phải phù hợp với kích thước của bể chứa kẽm nóng chảy để đảm bảo sản phẩm có thể nhúng hoàn toàn vào trong bể.

 

lỗi trong xi mạ nhúng nóng

 

Đặc điểm hóa học thép

Tốc độ phản ứng của kẽm nóng chảy với thép để tạo thành lớp phủ mạ kẽm phụ thuộc vào các đặc điểm hóa học của thép. Sắt nguyên chất có tỷ lệ phản ứng với kẽm nóng chảy tương đối thấp. Thành phần của thép thường chứa các nguyên tố khác, trong đó phổ biến là carbon, mangan và silic. Lưu huỳnh và phốt pho là những nguyên tố sinh ra do các nguyên liệu được sử dụng trong quá trình chế tạo thép.

Trong số nguyên tố này, silic và phốt pho có ảnh hưởng nhiều đến đặc điểm của lớp phủ mạ kẽm, silic ảnh hưởng nhiều nhất đến vẻ ngoài của lớp phủ mạ kẽm. Phần trăm của silic cao (trên 0,20%) có thể làm cho lớp phủ mạ kẽm xuất hiện màu xám nhạt, hoặc xuất hiện biến nhiều vết loang lổ. Lượng phốt pho cao có thể làm cho sản phẩm mạ kẽm có màu xám đậm hơn.

 

Đặc điểm của bề mặt thép

Các đặc điểm của bề mặt của thép sẽ ảnh hưởng đến lớp phủ mạ kẽm theo hai cách. Bề mặt thép thô sẽ có diện tích trên một đơn vị bề mặt lớn hơn, do đó tạo nên lớp phủ mạ kẽm dày hơn. Phần cán nóng thường tạo ra lớp phủ mạ kẽm dày hơn so với bề mặt nhẵn, cán nguội khoảng 30-50%. Những khuyết điểm trên bề mặt thép sẽ vẫn xuất hiện trên bề mặt sản phẩm thép mạ kẽm nhúng nóng.

 

Thiết kế của sản phẩm

Thiết kế của sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng. Kẽm nóng chảy cần tiếp xúc được với toàn bộ bề mặt của sản phẩm để đảm bảo khả năng chống ăn mòn tốt. Đồng thời, phần kẽm nóng chảy thừa phải dễ dàng rút khỏi bề mặt thép, nếu không, kẽm sẽ đọng lại bên trong và ảnh hưởng đến cấu trúc sản phẩm. Các sản phẩm được thiết kế phù hợp với quy trình mạ kẽm nhúng nóng sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng.

Ngoài những yếu tố trên thì quy trình mạ kẽm cũng ảnh hưởng không kém. Nếu sản phẩm tiếp xúc với lớp cặn ở dưới đáy của bể chứa kẽm nóng chảy, chúng có thể bám vào sản phẩm và tạo nên bề mặt thô và sần. Tro kẽm sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi – giải pháp giúp bạn không còn gặp phải lỗi trong xi mạ nhúng nóng

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty mạ kẽm chất lượng, sản phẩm hạn chế cũng như không gặp lỗi trong xi mạ nhúng nóng thì hãy đến với Cơ khí Anpha. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tươi trẻ cùng quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến. Chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Anpha sẽ không ngừng hoàn thiện, nâng cao hạ tầng, trình độ chuyên môn, kỹ thuật, phục vụ khách hàng tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.