Công nghệ xi mạ đang ngày càng phát triển và được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Vì vậy, kỹ thuật xi mạ cũng ngày càng hoàn thiện hơn, đòi hỏi quy trình và máy móc tân tiến hơn, làm sao cho ra các sản phẩm xi mạ kẽm bền đẹp đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như bảo vệ sản phẩm kim loại, giữ được giá trị của chúng theo thời gian.

 

xi mạ kẽm bền đẹp

 

Thế nào là xi mạ kẽm bền đẹp?

Mạ kẽm là phủ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại nhằm bảo vệ chúng dưới các tác động môi trường, đảm bảo sản phẩm không bị ăn mòn, biến dạng và hư hỏng giúp tăng tuổi thọ và giá trị kinh tế của sản phẩm. Và để lớp xi mạ bền đẹp thì ngoài mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân thì người ta còn áp dụng các phương pháp mạ crom, mạ đồng, mạ niken,….vào các sản phẩm tăng tính thẩm mỹ.

Cơ chế hoạt động của xi mạ kẽm

Dựa vào cơ chế anot qua con đường điện hóa, khi hiện tượng ăn mòn xảy ra thì kẽm sẽ tự tan ra do có điện thế âm hơn, điều này giúp bảo vệ kim loại bền theo thời gian dù cho lớp xi mạ còn rất mỏng.

 

Một số dạng xi mạ kẽm mang tính ứng dụng cao:

Mạ kẽm trắng xanh: đối với các chi tiết máy hay sắt thép trong ngành xây dựng sau khi được mạ kẽm qua hồ thụ động sẽ có màu trắng xanh giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm mạ và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Mạ kẽm 7 màu: dễ bắt gặp nhất trong mạ chi tiết máy hay mạ trang trí nội thất.., nên sau khi được mạ kẽm qua hồ thụ động sẽ ánh lên 7 màu nên tính thẩm mỹ được gia tăng đáng kể và đặc biệt được chú ý.

Mạ kẽm Crom3+ xuất khẩu: mạ các chi tiết máy công nghiệp cơ khí hay các chi tiết trang trí khác mà lớp mạ kẽm có màu trắng được thụ động crom3+ bên ngoài nhằm giúp bảo vệ sản phẩm.

Mạ kẽm đen: Nhằm mục đích trang trí sản phẩm đối với các bề mặt không phản xạ do đó sau khi mạ kẽm xong sẽ được đưa qua công đoạn lấy thụ động màu đen để giúp sản phẩm được xi mạ có độ bền đáng kể.

Mạ kẽm nhúng nóng: lớp mạ kẽm bảo vệ cao nhất cho sản phẩm bởi độ dày lên tới 100 µm, ngoài ra khả năng chống gỉ, độ bền cao hơn 25 năm cho nên phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực mạ hiện nay. Chính vì thế mà các công trình ngoài trời hoặc gần biển như sắt thép xây dựng, cột đèn, ăng ten, trụ lan can .. chủ yếu được áp dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng.

 

Nơi cung cấp sản phẩm xi mạ kẽm bền đẹp ?

Công ty xi mạ Anpha đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gia công & xử lý bề mặt kim loại, nơi khách hàng lựa chọn các sản phẩm xi mạ tinh tế chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Mọi chi tiết liên hệ :