Xi mạ kẽm thường được ứng dụng để mạ sắt thép cho các công trình xây dựng và một số ngành nghề khác. Để đảm bảo việc gia công xi mạ kẽm được chất lượng, quá trình thực hiện cần tuân thủ các tiêu chuẩn và kỹ thuật quy định. Một trong những phương pháp mạ kẽm phổ biến hiện nay là mạ kẽm nhúng nóng, được thực hiện bằng việc nhúng chìm kim loại vào bể dung dịch nóng chảy.

Lớp mạ kẽm sẽ phủ đều cả bên trong và bên ngoài kim loại giúp bảo vệ bề mặt và kết cấu toàn diện. Mạ kẽm nhúng nóng có nhiều ưu điểm và tuổi thọ cao có thể kéo dài hàng chục năm, do đó thường được lựa chọn sử dụng ở nhiều lĩnh vực đời sống. Tuy nhiên khi mạ kẽm nhúng nóng bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau.

Gia công xi mạ kẽm cần quan tâm độ dày lớp phủ mạ kẽm

Phương pháp gia công xi mạ kẽm nhúng nóng chú trọng đến thời gian thực hiện việc nhúng kim loại vào bể mạ, vì điều này ảnh hưởng đến độ dày của lớp phủ là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Tùy thuộc vào nhu cầu của loại sản phẩm cần mạ để xác định độ dày cần thiết là bao nhiêu. Bạn cần lưu ý mức thời gian tối thiểu và tối đa để lớp mạ không bị quá mỏng hoặc quá dày, không chỉ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ mà cũng không đảm bảo về chất lượng.

Gia công xi mạ kẽm cần quan tâm độ cứng lớp phủ mạ kẽm

Để đảm bảo độ cứng của lớp mạ, vật liệu kẽm cần đảm bảo độ dày và khả năng chống mài mòn tốt. Khi thực hiện nhúng kim loại vào dung dịch mạ kẽm sẽ tạo nên một lớp phủ có độ cứng cáp, hạn chế bị biến dạng do các tác động bên ngoài cũng như nâng cao giá trị thẩm mỹ.

 

Gia công xi mạ kẽm quan tâm đến độ dày của lớp xi mạ

 

Gia công xi mạ kẽm cần quan tâm khối lượng lớp mạ kẽm

Một số thợ gia công xi mạ kẽm thường quan tâm nhiều đến độ dày và độ cứng của lớp mạ kẽm khi đã thành phẩm mà ít chú trọng đến khối lượng vật liệu mạ. Khối lượng mạ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm, vì khả năng bảo vệ chống oxy hóa phụ thuộc vào khối lượng kẽm trên nền thép trần.

Do đó, trước khi gia công xi mạ kẽm bạn cần phải xác định khối lượng vật liệu mạ, để đưa ra giải pháp thực hiện quá trình nhúng nóng đúng tiêu chuẩn sao cho sản phẩm mạ đạt chất lượng tốt nhất.

 

Gia công xi mạ kẽm quan tâm đến khối lượng

 

Độ đồng nhất của lớp mạ trên sản phẩm

Thông thường những bề mặt bên ngoài sẽ dễ dàng quan sát hơn so với các góc cạnh khuất bên trong ít được chú ý đến. Tuy nhiên muốn tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh thì lớp xi mạ phải bao phủ một cách trọn vẹn cả bên ngoài và bên trong. Do đó, khi cho kim loại vào bể mạ kẽm nhúng nóng bạn cần quan sát kỹ các góc cạnh và lỗ hở của vật liệu để điều chỉnh kỹ thuật sao cho lớp mạ phủ đều tạo nên độ đồng nhất các bề mặt của sản phẩm.

Để tạo nên một sản phẩm gia công xi mạ kẽm nhúng nóng chất lượng, bạn chỉ cần lưu ý đến những vấn đề trên. Việc quan trọng là cần tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ xi mạ có thể đáp ứng được kỹ thuật và quy trình để tạo nên thành phẩm chất lượng. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ, Công ty xi mạ An Pha tin tưởng mang đến dịch vụ uy tín đến khách hàng trong khu vực TPHCM.

Đây là một trong những công ty có đội ngũ kỹ sư và công nhân với trình độ chuyên môn cao và lành nghề, có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Công ty luôn lấy chất lượng làm phương châm hàng đầu và không ngừng phát triển để xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin trong lòng khách hàng.